Talaan ng mga pambansang kodigo ng IOC

Ang Pandaigdigang Lupon ng Olimpiko o IOC ay nagtatalaga ng tatlong titik na pambansang kodigo sa lahat ng mga Pambansang Lupon ng Olimpiko (NOC) sa lahat ng mga bansa na lumalahok sa Palarong Olimpiko.[1]

Mga kasalukuyang kodigoBaguhin

Mga nilalaman: Ibabaw - A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Mga batayanMga kawing panlabas
Kodigo Nasyon / Designasyon ng IOC Unang gamit Mga tala
AFG   Afghanistan 1936
AHO   Netherlands Antilles 1960
ALB   Albania 1972
ALG   Algeria 1964
AND   Andorra 1976
ANG   Angola 1980
ANT   Antigua at Barbuda / Antigua and Barbuda 1976
ARG   Argentina 1920
ARM   Armenia 1996 bilang bahagi ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang bahagi ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
ARU   Aruba 1988
ASA   American Samoa 1988
AUS   Australia 1896 sa ilalim ng   Australasia (ANZ) 1908-1912
AUT   Austria 1896
AZE   Azerbaijan 1992 bilang bahagi ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang bahagi ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
BAH   Bahamas 1952
BAN   Bangladesh 1984
BAR   Barbados 1968
BDI   Burundi 1996
BEL   Belgium 1900
BEN   Benin 1980 dating Dahomey (DAH) 1972
BER   Bermuda 1936
BHU   Bhutan 1984
BIH   Bosnia at Herzegovina 1992 bilang parte ng   Yugoslavia (YUG) 1920-1988
BIZ   Belize 1968 dating   British Honduras (HBR) 1968-1972
BLR   Belarus 1992 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
bilang   Unified Team (EUN) 1992
BOL   Bolivia 1936
BOT   Botswana 1980
BRA   Brazil 1920
BRN   Bahrain 1984
BRU   Brunei Darussalam 1988
BUL   Bulgaria 1896
BUR   Burkina Faso 1972 dating   Upper Volta (VOL) 1972-1984
CAF   Central African Republic 1968
CAM   Cambodia 1956
CAN   Canada 1900
CAY Cayman Islands 1976
CGO   Congo 1964
CHA   Chad 1964
CHI   Chile 1896
CHN   People's Republic of China 1932 bilang   Republic of China (ROC) 1932-1956
kasalukuyang gamit ay nagsimula taong 1979
CIV   Côte d'Ivoire 1964
CMR   Cameroon 1964
COD   Democratic Republic of the Congo 1968 bilang   Zaire (ZAI) 1984-1996
COK   Cook Islands 1988
COL   Colombia 1932
COM   Comoros 1996
CPV   Cape Verde 1996
CRC   Costa Rica 1936
CRO   Croatia 1992 bilang parte ng   Yugoslavia (YUG) 1920-1988
CUB   Cuba 1900
CYP   Cyprus 1980
CZE   Czech Republic 1996 bilang   Bohemia (BOH) 1900-1912
bilang parte ng   Czechoslovakia (TCH) 1920-1992
DEN   Denmark 1896
DJI   Djibouti 1984
DMA   Dominica 1996
DOM   Dominican Republic 1964
ECU   Ecuador 1924
EGY   Egypt 1912 bilang   United Arab Republic (RAU) 1960-1968
ERI   Eritrea 2000
ESA   El Salvador 1968
ESP   Spain 1900
EST   Estonia 1924 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
kasalukuyang gamit 1924-1936
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1948-1988
kasalukuyang gamit ay ibinalik taong 1992
ETH   Ethiopia 1956
FIJ   Fiji 1956
FIN   Finland 1908
FRA   France 1896
FSM   Federated States of Micronesia 2000
GAB   Gabon 1972
GAM   Gambia 1984
GBR   Great Britain 1896 bilang Great Britain and Ireland 1896-1920
kasalukuyang gamit nagsimula 1924
GBS   Guinea-Bissau 1996
GEO   Georgia 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
GEQ   Equatorial Guinea 1984
GER   Germany 1896 kasalukuyang gamit 1896-1936
  bandilang ginamit taong 1896-1912
  bandilang ginamit taong 1936
nahati bilang   West Germany (FRG)
at   East Germany (GDR) 1952, 1968-1988
lumahok bilang   United Team of Germany (EUA) 1956-1964
kasalukuyang gamit ibinalik taong 1992
GHA   Ghana 1952
GRE   Greece 1896
GRN   Grenada 1984
GUA   Guatemala 1952
GUI   Guinea 1968
GUM   Guam 1988
GUY   Guyana 1948
HAI   Haiti 1924
HKG   Hong Kong, China 1952 dating designasyon:   Hong Kong 1952-1996
HON   Honduras 1968
HUN   Hungary 1896
INA   Indonesia 1952
IND   India 1900
IRI   Islamic Republic of Iran 1948
IRL   Ireland 1924 bilang parte ng Great Britain and Ireland 1896-1920
kasalukuyang gamit nagsimula taong 1924
IRQ   Iraq 1948
ISL   Iceland 1908
ISR   Israel 1952
ISV   U.S. Virgin Islands 1968
ITA   Italy 1948
IVB   British Virgin Islands 1984
JAM   Jamaica 1948 bilang parte ng   West Indies Federation (BWI) 1960
JOR   Jordan 1968
JPN   Japan 1912
KAZ   Kazakhstan 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
KEN   Kenya 1956
KGZ   Kyrgyzstan 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
KIR   Kiribati 2004
KOR   Korea 1948
KSA   Saudi Arabia 1972
KUW   Kuwait 1968
LAO   Laos / Lao People's Democratic Republic 1980
LAT   Latvia 1924 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
kasalukuyang gamit 1924-1936
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1948-1988
kasalukuyang gamit ibinalik taong 1992
LBA   Libya / Libyan Arab Jamahiriya 1964
LBR   Liberia 1956
LCA   Saint Lucia 1996
LES   Lesotho 1972
LIB   Lebanon 1948
LIE   Liechtenstein 1936
LTU   Lithuania 1924 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
kasalukuyang gamit 1924-1936
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1948-1988
kasalukuyang gamit ibinalik taong 1992
LUX   Luxembourg 1908
MAD   Madagascar 1964
MAR   Morocco 1960
MAS   Malaysia 1956
MAW   Malawi 1972
MDA   Moldova 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Romania (ROM) 1920-1936
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1952-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
MDV   Maldives 1988
MEX   Mexico 1924
MGL   Mongolia 1964
MHL   Marshall Islands 2008
MKD   Republic of Macedonia 1996 bilang parte ng   Yugoslavia (YUG) 1920-1988
mga atleta bilang Independent Olympic Participants (IOP) 1992
MLI   Mali 1964
MLT   Malta 1928
MON   Monaco 1920
MOZ   Mozambique 1980
MRI   Mauritius 1984
MTN   Mauritania 1984
MYA   Myanmar 1992 dating Burma (BIR) 1948-1988
NAM   Namibia 1992
NCA   Nicaragua 1968
NED   Netherlands 1900 dating Holland (HOL) 1900-1988
NEP   Nepal 1964
NGR   Nigeria 1952
NIG   Niger 1968
NOR   Norway 1900
NRU   Nauru 1996
NZL   New Zealand 1920 bilang parte ng   Australasia (ANZ) 1908-1912
OMA   Oman 1984
PAK   Pakistan 1948
PAN   Panama 1928
PAR   Paraguay 1964
PER   Peru 1936
PHI   Pilipinas / Philippines 1924
PLE   Palestine 1996
PLW   Palau 2000
PNG   Papua New Guinea 1976
POL   Poland 1924
POR   Portugal 1912
PRK   Democratic People's Republic of Korea 1972
PUR   Puerto Rico 1948
QAT   Qatar 1984
ROU   Romania 1924 nagpalit ng kodigo mula ROM sa ROU ng Enero 2007
RSA   South Africa 1992   bandilang ginamit 1904-1924 (SAF) 1928-1960
RUS   Russian Federation 1900 Designasyon: Russian Empire 1900-1912
pinalitan ng   Soviet Union (URS) 1952-1988
bilang parte ng   Unified Team (EUN) 1992
kasalukyang gamit nagsimula taong 1996
RWA   Rwanda 1984
SAM   Samoa 1984 bilang Western Samoa 1984-1996
SEN   Senegal 1964
SEY   Seychelles 1980
SIN   Singapore 1948
SKN   Saint Kitts and Nevis 1996
SLE   Sierra Leone 1968
SLO   Slovenia 1992 bilang parte ng   Yugoslavia (YUG) 1920-1988
SMR   San Marino 1960
SOL   Solomon Islands 1984
SOM   Somalia 1972
SRB   Serbia 1912 bilang parte ng   Yugoslavia (YUG) 1920-1988
mga atleta bilang Independent Olympic Participants 1992
bilang parte ng   Yugoslavia (YUG) 1996-2002
bilang parte ng   Serbia and Montenegro (SCG) 2004-2006
kasalukuyang gamit ibinalik taong 2008
SRI   Sri Lanka 1948
STP   Sao Tome and Principe 1996
SUD   Sudan 1960
SUI   Switzerland 1900
SUR   Suriname 1968
SVK   Slovakia 1996 bilang parte ng   Czechkoslavakia (TCH) 1920-1992
SWE   Sweden 1896
SWZ   Swaziland 1900
SYR   Syria / Syrian Arab Republic 1948
TAN   Tanzania 1964
TGA   Tonga 1984
THA   Thailand 1952
TJK   Tajikistan 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
TKM   Turkmenistan 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
TLS   Timor Leste 2004 mga atleta bilang Individual Olympic Athletes (IOA) 2000
TOG   Togo 1972
TPE   Tsinong Taipei / Chinese Taipei 1984 bilang   China (CHN) 1932-1956
bilang   Taiwan (TAI) 1960-1964
bilang   Republic of China (ROC) 1968-1972
kasalukuyang gamit nagsimula taong 1984
TRI   Trinidad and Tobago 1948 bilang parte ng   West Indies Federation (BWI) 1960
TUN   Tunisia 1960
TUR   Turkey 1908
TUV   Tuvalu 2008
UAE   United Arab Emirates 1984
UGA   Uganda 1956
UKR   Ukraine 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
URU   Uruguay 1924
USA   United States of America 1896
UZB   Uzbekistan 1996 bilang parte ng   Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng   Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng   Unified Team (EUN) 1992
VAN   Vanuatu 1988
VEN   Venezuela 1948
VIE   Vietnam 1952
VIN   Saint Vincent and the Grenadines 1988
YEM   Yemen 1992
ZAM   Zambia 1968 bilang parte ng   Rhodesia (RHO) 1928-1960
bilang   Northern Rhodesia (RHN) 1964
ZIM   Zimbabwe 1980 bilang parte ng   Rhodesia (RHO) 1928-1960
bilang   Southern Rhodesia (RHS) 1964

Mga batayanBaguhin

Sa wikang Ingles:

Mga kawing panlabasBaguhin

Sa wikang Ingles: