Si Anna Maria Jopek (isinilang noong Disyembre 14, 1970 sa Varsovia, Polonya) ay isang mang-aawit , pyanista at kompositor na mula sa Polonya. Ito ay Martin Kydryński ang asawa, isang bantog na traveler at mamamahayag. Noong 1997 kasama ang awit Ale jestem [Ako ay] kinakatawan Poland sa Eurovision Song Contest, na naganap sa Dublin. Kinuha 11th lugar. Maraming buwan, siya ay inilabas ang kanyang debut album, Ale jestem, na nanalo gintong tala. Jopek ay isang artist pansin sa mundo ng musika at jazz. Anna ay nagtrabaho sa mga musikero tulad ng Pat Metheny, Branford Marsalis, Richard Bona, Chris Botti, at marami pang iba.

Anna Maria Jopek
Anna Maria Jopek 20080706.jpg
Anna Maria Jopek sa Gdansk
Background information
Birth nameAnna Maria Jopek
Also known asJo
Born (1970-12-14) Disyembre 14, 1970 (edad 49)
Warsaw, Poland
GenresPop, Jazz, mundo ng musika
Occupation(s)Singer-songwriter, musikero, prodyuser ng rekord
Instrumentstinig, piano
Years active1996–kasalukuyan
LabelsUniversal, AMJ Music
Websiteanna-maria-jopek.com

DiskograpiyaBaguhin

Mga albumBaguhin

  • Ale jestem (1997)
  • Szeptem (1998)
  • Jasnosłyszenie (1999)
  • Dzisiaj z Betleyem (1999)
  • Bosa (2000)
  • Barefoot (2002)
  • Nienasycenie (2002)
  • Upojenie (+ Pat Metheny) (2002)
  • Farat (live) (2003)
  • Secret (2005)
  • Niebo (2005)
  • ID (2007)
  • BMW Jazz Club Volume 1: Jo & Co (live) (2008)

Awit - SinglesBaguhin

  • Chwilozofia 32-bitowa (1996)
  • Ale jestem (1997)
  • Joszko Broda (1997)
  • Nie przychodzisz mi do głowy (1997)
  • Cud niepamięci (1998)
  • Przed rozstaniem (1998)
  • Ja wysiadam (1999)
  • Księżyc jest niemym posłańcem (1999)
  • Na całej połaci śnieg (+ Jeremi Przybora, 1999)
  • Nadzieja nam się stanie (1999)
  • Smutny bóg (2000)
  • Ślady po Tobie (2000)
  • Szepty i łzy (2000)
  • Jeżeli chcesz (2000)
  • Henry Lee / Tam, gdzie rosną dzikie róże (+ Maciej Maleńczuk, 2001)
  • Upojenie (2001)
  • Na dłoni (2002)
  • O co tyle milczenia (2002)
  • I pozostanie tajemnicą (2002)
  • Małe dzieci po to są (2003)
  • Tam, gdzie nie sięga wzrok (2003)
  • Mania Mienia (2003)
  • Możliwe (2004)
  • Gdy mówią mi (2005)
  • Niebo (2006)
  • A gdybyśmy nigdy się nie spotkali (2006)
  • Teraz i tu (2007)
  • Zrób, co możesz (2007)
  • Skłamałabym (2007)
  • Cisza na skronie, na powieki słońce (2008)
  • Możliwe (2009)

Panlabas na mga linkBaguhin