Talaan ng mga lungsod sa New Jersey

Kinaroroonan ng New Jersey sa Estados Unidos

Ito ay isang talaan ng mga lungsod sa estado ng New Jersey (o sa literal na salin, Bagong Jersey) na nakaayos sa populasyon. May limang mga uri ng munisipalidad sa estado—boro (250), lungsod (52), bayan (15), township (245), at nayon (4). Ang New Jersey, ang pang-apat na pinakamaliit na estado, ay sumasaklaw sa lawak 8,722 milya kuwadrado (22,590 kilometro kuwadrado), na nangangahulugang ang karaniwang lawak ng isang munisipalidad sa estado ay mga 15 milya kuawadrado (39 kilometro kuwadrado).

TalaanBaguhin

Lungsod Retrato Kondado Populasyon
noong 2010[1]
Itinatag Nasapi[2]
Newark   Essex 277,140 1666 1693[note 1]
Jersey City   Hudson 247,597 1660 1838
Paterson   Passaic 146,199 1791 1831[note 2]
Elizabeth   Union 124,969 1664 1855
Trenton   Mercer 84,913 1719 1792
Clifton   Passaic 84,136 1693 1917
Camden   Camden 77,344 1626 1828
Passaic Passaic 69,781 1679 1873
Union City   Hudson 66,455 1925
East Orange   Essex 64,270 1666 1863
Bayonne   Hudson 63,024 1861[note 3]
Vineland   Cumberland 60,724 1862 1952
New Brunswick   Middlesex 55,181 1730 1784
Perth Amboy   Middlesex 50,814 1683 1718
Hoboken   Hudson 50,005 1820 1849
Plainfield   Union 49,808 1684 1869
Hackensack   Bergen 43,010 1665 1693[note 4]
Linden Union 40,499 1861 1925
Atlantic City   Atlantic 39,558 1854
Long Branch   Monmouth 30,719 1867[note 5]
Garfield   Bergen 30,487 1873 1898[note 6]
Millville   Cumberland 28,400 1720 1801[note 7]
Rahway Union 27,346 1664 1858
Englewood Bergen 27,147 1899
Bridgeton   Cumberland 25,349 1865
Summit Union 21,457 1710 1899
Pleasantville Atlantic 20,249 1889
Asbury Park   Monmouth 16,116 1874
Ocean City Cape May 11,701 1884
Gloucester City Camden 11,456 1831 1868
Somers Point Atlantic 10,795 1886
Ventnor City Atlantic 10,650 1903
Woodbury Gloucester 10,174 1854
Burlington Burlington 9,920 1693 1784
Brigantine Atlantic 9,450 1890
South Amboy Middlesex 8,631 1798
Northfield Atlantic 8,624 1905
Absecon Atlantic 8,411 1872
Linwood Atlantic 7,092 1889[note 8]
Margate City   Atlantic 6,354 1885[note 9]
Wildwood Cape May 5,325 1895[note 10]
Salem   Salem 5,146 1675 1798[note 11]
Egg Harbor City Atlantic 4,243 1854 1858
North Wildwood Cape May 4,041 1885[note 12]
Bordentown Burlington 3,924 1682 1825[note 13]
Lambertville Hunterdon 3,906 1834 1849
Cape May   Cape May 3,607 1848[note 14]
Beverly Burlington 2,577 1850
Sea Isle City Cape May 2,114 1882
Estell Manor Atlantic 1,735 1925
Port Republic Atlantic 1,115 1905
Corbin City Atlantic 492 1922

Tingnan dinBaguhin

Mga notaBaguhin

  1. Bilang township. Muling sinapi bilang lungsod noong 1836.
  2. Bilang township. Muling sinapi bilang lungsod noong 1851.
  3. Bilang township. Muling sinapi bilang lungsod noong 1869.
  4. Bilang New Barbadoes Township. Binago ang pangalan at naging lungsod noong 1921.
  5. Bilang Long Branch Commission. Binago ang pangalan at naging lungsod noong 1903.
  6. Bilang boro. Muling sinapi bilang lungsod noong 1917.
  7. Bilang township. Muling sinapi bilang lungsod noong 1866.
  8. Bilang boro. Muling sinapi bilang lungsod noong 1931.
  9. Bilang South Atlantic City. Binago ang pangalan noong 1909.
  10. Bilang boro. Muling sinapi bilang lungsod noong 1912.
  11. Bilang township. Muling sinapi bilang lungsod noong 1858.
  12. Bilang boro ng Anglesea. Binago sa North Wildwood ang pangalan noong 1906. Muling sinapi bilang lungsod noong 1917.
  13. Bilang boro. Muling sinapi bilang lungsod noong 1867.
  14. Bilang boro ng Cape Island. Muling sinapi bilang lungsod noong 1851. Binago ang pangalan sa Cape May noong 1869.

Mga sanggunianBaguhin

  1. Census 2010: New Jersey - USATODAY.com
  2. Snyder, John P. "The Story of New Jersey's Civil Boundaries: 1606-1968" (PDF). Nakuha noong 29 August 2016.

Mga ugnay panlabasBaguhin