Eddie Peregrina

Si Edgard Villavicencio Peregrina (11 Nobyembre 1944 – 30 Abril 1977) na mas kilala bilang Eddie Peregrina, ay isang Pilipinong mang-aawit at matinee idol noong dekada 1970. Tinaguriang "The Original Jukebox King", pinakasikat siya sa mga hit na kanta gaya ng "What Am I Living For", "Together Again", "Two Lovely Flowers" at "Mardy", bukod sa iba pa. Namatay siya sa tuktok ng kanyang kasikatan sa edad na 32, isang buwan pagkatapos ng aksidente sa sasakyan sa EDSA sa Mandaluyong.

Eddie Peregrina
Kapanganakan
Edgard Villavicencio Peregrina

Nobyembre 11, 1944
Maynila, Komonwelt ng Pilipinas
Namatay30 Abril 1977(1977-04-30) (edad 32)
Mandaluyong, Kalakhang Maynila
Dahilan ng pagkamatayAksidente ng sasakyan
Inilibing saManila Memorial Park – Sucat
NasyonalidadPilipino
TrabahoMang-aawit, aktor
Taóng aktibo1966–1977
Label
Vicor
AsawaLyn Salazar
AnakEdlyn at Michelle

TalambuhayBaguhin

Isinilang siya bilang Edgard Villavicencio Peregrina noong Nobyembre 11, 1944 kina Octavio Peregrina ng Pililla, Rizal at Nena Villavicencio ng Cebu. Si Eddie ay nagsimulang kumanta sa mga amateur contest noong bata pa siya. Nanalo siya sa singing contest ng "Tita Betty's Children Show" ng DZXL sa edad na anim. Pagkatapos niyang magtapos sa Villamor High School noong 1963, naging propesyonal siyang mang-aawit, nagtatrabaho bilang bokalista para sa ilang banda, lalo na ang Blinkers Band sa Japan. Ang kanyang pinakamalaking pahinga nang manalo siya sa singing contest ng Tawag ng Tanghalan, ay isang sikat na palabas sa telebisyon noong dekada 60 hanggang dekada 70.

Estilo ng pagkantaBaguhin

Ang hindi pangkaraniwang mataas na boses ni Peregrina ay nagpaiba sa kanya mula sa iba pang sikat na mang-aawit na, noong panahong iyon, ay kadalasang naiimpluwensyahan ng mababang tono, makinis na boses ng mga internasyonal na mang-aawit tulad nina Matt Monro at Frank Sinatra. Nakaugalian na niyang itagilid ang kanyang mga paa pabalik para matamaan ang pinakamataas na nota.

Sa ShowbizBaguhin

Mataas ang kasikatan ni Peregrina, partikular sa mga masa. Ang Jukebox, ang coin-operated machine na nagpapatugtog ng mga piling musika, ay sinasabing nakakuha rin ng maraming katanyagan dahil sa patuloy na paghiling ng mga kanta ni Peregrina. Lalo pang sumikat ang kanyang katanyagan sa masang Pilipino nang siya ay naging bida sa pelikula, kasama ang mga nangungunang babae noong dekada 1970, kasama sina Esperanza Fabon, Vilma Santos at Nora Aunor, na kasama niya sa isang palabas sa TV na pinamagatang The Eddie-Nora Show sa Channel 9 noong dekada 1960. Kabilang sa kanyang mga pelikula ang Mardy at Memories of Our Dreams kasama si Esperanza Fabon. Nakasama niya ang kanyang asawang si Lyn Salazar sa Batul ng Mactan noong 1974. Siya rin ang leading man sa Dito sa Aking Puso (1970) kasama si Nora Aunor at kasama si Vilma Santos sa Mardy. Karamihan sa kanyang mga pelikula ay ginawa ng JBC Productions, na palagiang ipinares sa kanya sina Vilma Santos, Edgar Mortiz, Esperanza Fabon, at sa direksyon ni Consuelo P. Osorio. Kapag hindi abala sa pagdalo sa mga show business commitment, pinamahalaan niya ang sarili niyang negosyo, kasama ang Edviper Records at ang Pervil Photo Studio.

Personal na buhayBaguhin

Si Peregrina ay ikinasal sa aktres na si Lyn Salazar, kung saan nagkaroon siya ng dalawang anak na babae, sina Edlyn at Michelle. At nagkaroon din ng anak na nagngangalang Raymund de Leon sa kanyang dating manager.

KamatayanBaguhin

Si Peregrina ay nasangkot sa isang aksidente sa sasakyan noong 1977 nang ang kanyang Ford Mustang ay bumangga sa isang trailer truck sa EDSA - Shaw underpass. Namatay siya makalipas ang isang buwan at isang linggo (Abril 30, 1977) sa edad na 32 sa Polymedic Hospital dahil sa internal hemorrhage dulot ng aksidente.

PilmograpiyaBaguhin

TelebisyonBaguhin

  • 1970 – The Nora-Eddie Show

PelikulaBaguhin

  • 1976 – Gold Cross
  • 1974 – Batul of Mactan
  • 1972 – I Do Love You
  • 1971 – Alaala ng Pag-ibig
  • 1971 – Luha sa Bawa't Awit
  • 1970 – Edong
  • 1970 – I Adore You
  • 1970 – Memories of Our Dream
  • 1970 – Songs and Lovers
  • 1970 – What Am I Living For
  • 1970 – Mardy
  • 1969 – Your Love
  • 1969 – Fiesta Extravaganza
  • 1969 – The Jukebox King
  • 1969 – Mardy
  • 1969 – My Darling Eddie
  • 1969 – Halina Neneng Ko

DiskograpyaBaguhin

Mga albumBaguhin

Mga Studio albumBaguhin

  • What Am I Living For (1968, D'Swan)
  • Encore (1968, D'Swan)
  • Christmas Greetings (1968, D'Swan)
  • Love Mood (1969, D'Swan)
  • Eddie Peregrina at His Best
  • Eddie
  • The Jukebox King
  • Old Time Favorites
  • Lonely Boy
  • Irog, Ako ay Mahalin (1976, Plaka Pilipino)
  • Our Wedding Song (kasama si Lyn Salazar) (1976, Pioneer)
  • Especially for You (1976, Pioneer)
  • Huling Paalam Ni Eddie Peregrina (postumo; 1981, Valley Records)

Mga Compilation albumBaguhin

  • Eddie Peregrina's Greatest Hits (1969, D'Swan)
  • Hanggang sa Dulo ng Walang Hanggan (1977, Pioneer/Plaka Pilipino)
  • 16 Golden Love Songs: I Can't Believe Vol. 1 (1995, Aquarius Records)
  • 14 Golden Love Songs: Dearest Love/I Am Blue Vol. 2 (kasama nina Willy Rio at El Masculino) (1995, Aquarius Records)
  • Eddie Peregrina's Christmas Album (Christmas Greetings)
  • Special Collectors Edition: What Am I Living For (1994, Vicor)
  • Special Collectors Edition: Memories of Our Dreams (1994, Vicor)
  • Special Collectors Edition: Hanggang sa Dulo ng Walang Hanggan (1994, Vicor)
  • Special Collectors Edition: Send Someone to Love Me (2001, Vicor)
  • Memories... (2001, Vicor)
  • 18 Greatest Hits: Eddie Peregrina Vol. 1 (2009, Vicor)
  • 18 Greatest Hits: Eddie Peregrina Vol. 2 (2009, Vicor)

Mga awitinBaguhin

  • "Will You Still Love Me Tomorrow"
  • "Say Yeah, Say No"
  • "Hang On Sloopy (Jerk)"
  • "Blue Eyes"
  • "My Happiness"
  • "You Only Live Twice"
  • "Midnight Caravan"
  • "Bare Footin'"
  • "Top Twenty"
  • "Dark Side of Love"
  • "I Need Somebody"
  • "Girl"
  • "Kokotsu No Blues (I Feel Blue)"
  • "Itsumademo (Forever)"
  • "Our Love Was Born"
  • "No More Tears to Fall"
  • "I'm Gonna Find Myself a Girl"
  • "Matador"
  • "Only Yesterday"
  • "Mony Mony"
  • "Get On Up"
  • "We"
  • "Legata ad un Granello"
  • "Need You"
  • "Don't Say Goodbye"
  • "Please Love Me Now"
  • "Rags to Riches"
  • "My Funny Valentine"
  • "Happy Happy Birthday Baby"
  • "Love Me Now and Forever"
  • "Cry"
  • "This Song of Mine"
  • "I'll Love You Forever"
  • "I Can't Find the Way"
  • "A World Without Love"
  • "Where Is Tomorrow"
  • "Goodbye My Old Gal"
  • "Didn't You Say"
  • "Oh Promise Me"
  • "I Promise You"
  • "Your Love"
  • "Mother Song"
  • "Two Timer"
  • "On Your Wedding Day"
  • "Happy Birthday My Love"
  • "Now and Forever"
  • "Dusty Road"
  • "I'm a Drifter"
  • "If Ever You're Lonely"
  • "Sighin' Sighin'"
  • "Pledging My Love"
  • "Love Me Espie"
  • "Matapat na Pag-Ibig" (duet kasama si Nora Aunor)
  • "Truly"
  • "Poor Lonely Me"
  • "Why Must I?"
  • "I Love You and You Love Me"
  • "The Music Played"
  • "Mother of Mine"
  • "Going Back to Indiana"
  • "Ben"
  • "Blueberry Hill"
  • "A Time for Us"
  • "Love Is a Beautiful Thing"
  • "Baby I Love You"
  • "Sweet Pea"
  • "I'll Never Love Again"
  • "Blue Day"
  • "Be True"
  • "Forget Me"
  • "I Can't Believe"
  • "Why"
  • "I Am Blue"
  • "Lost Love"
  • "Mañanita"
  • "Buhay Binata"
  • "Pag-Ibig (The End of the World)"
  • "Pag-ibig ay Ginhawa"
  • "Ano Man ang Kasasapitan"
  • "Sa Langitnong Himaya"
  • "Sa Pahiyum Mo Lamang"

Mga parangalBaguhin

Taon Katawan na nagbibigay ng parangal Kategorya Hinirang na Trabaho Mga Resulta
1969 Awit Awards Male Recording Artist of the Year (Di-nauugnay) Nanalo
1970 Awit Awards Best Male Singer (Di-nauugnay) Nanalo

Mga sanggunianBaguhin

Mga panlabas na linkBaguhin