Si Maria Rosa Vilma Tuazon Santos-Recto (pagbigkas sa Tagalog: [ˈsantɔs ˈrɛktɔ], ipinanganak Nobyembre 3, 1953) isang Pilipinong aktres, mang-aawit, mang-nanayaw, TV host, prodyuser, at pulitiko. Siya ang dating punong bayan (mayor) ng Lungsod ng Lipa (1998-2007) at naging gobernadora (provincial governor) ng probinsiya ng Batangas mula 2007 hanggang 2016. Siya ang ina ni Lucky Manzano sa dating asawa ni Edu Manzano. Sa kasalukuyan, si Senador Ralph Recto ang kanyang asawa at mayroon silang isang anak.

Vilma Santos-Recto
Kasapi ng Kapulungan ng mga Kinatawan mula sa Ika-anim na Distrito ng Batangas
Kasalukuyang nanunungkulan
Unang araw ng panunungkulan
30 Hunyo 2016
Nakaraang sinundanMark Llando L. Mendoza mula sa Ika-apat na Distrito
Ika-22 na Gobernador ng Batangas
Nasa puwesto
30 Hunyo 2007 – 30 Hunyo 2016
Bise GobernadorJose Antonio Leviste II
Nakaraang sinundanArman Sanchez
Sinundan niHermilando Mandanas
Alkalde ng Lipa
Nasa puwesto
30 Hunyo 1998 – 30 Hunyo 2007
Nakaraang sinundanRuben L. Umali
Sinundan niOscar L. Gozos
Pansariling detalye
Ipinanganak
Maria Rosa Vilma Tuazon Santos

(1953-11-03) 3 Nobyembre 1953 (edad 70)
Bamban, Tarlac, Philippines
KabansaanFilipino
Partidong pampolitikaNacionalista (2018–kasalukuyan)
Ibang ugnayang
pampolitika
Liberal Party (2009-2018)
Lakas–CMD (1998-2009)
AsawaEdu Manzano (m. 1980–1982)
Ralph Recto (m. 1992)
Anak2, kasama si Luis Manzano
Alma materSt. Mary's Academy - Yakal, Manila (Elementary and Highschool)
TrabahoAktres, mang-aawit, mang-nanayaw
PropesyonPulitiko

Maliit na bata pa lamang si Vilma ay sumuong na sa paggawa ng pelikula at una niyang ginawa ay ang Anak, ang Iyong Ina! noong 1963 kung saan nakipagtagisan siya sa drama kina Gloria Romero bilang tunay na ina at Rita Gomez bilang nag-alaga sa kanya.

Pangalawang pelikula niya ay tumabo sa takilya at iyon ay ang Trudis Liit na gawa ng Sampaguita Pictures na kasama sina Luis Gonzales at ang kontrabida ay si Bella Flores bilang masungit na madrasta.

Pilmograpiya baguhin

Telebisyon baguhin

Taon Pamagat Ginampanan
1963–1964 Larawan ng Pag-Ibig
1970s Ayan Eh!
The Sensations
Dulambuhay ni Rosa Vilma
1982–1986 VIP (Vilma in Person) Herself
1986–1995 Vilma Host
1987 Palibhasa Lalake Episode Guest
1988 Lamat sa Kristal
1991 Once There Was a Love
1997 Katuparan
Kamandag sa Puso
2007 Alay ni Da King: A Fernando Poe Jr. Special Host
2009 Vilma: A Woman for All Seasons (Documentary Special) Host
2010 Maalaala Mo Kaya: Regalo Daisy Hernandez
2011 Kapamilya, Deal or No Deal Contestant
2011 100 Days to Heaven Tagabantay
2015 ASAP 20 Herself
2023 Anim na Dekada… Nag-iisang Vilma Herself
2023 It's Your Lucky Day Guest co-host

Pelikula baguhin

Diskograpiya baguhin

Mga album baguhin

  • Sixteen (1970)
  • Sing, Vilma, Sing (1973)[1]
  • Anak Soundtrack (2000)
  • Vilma (2005)

Mga awitin baguhin

  • "Sixteen" (1969)
  • "Da Doo Ron Ron" (1969)
  • "Wonderful to Be in Love" (1969)
  • "I Saw Mommy Kissing Santa Claus" (1969)
  • "Breaking Up Is Hard to Do" (1970)
  • "Something Stupid" (1970)
  • "Bring Back Your Love" (1970)
  • "You're All I Want for Christmas" (1970)
  • "I Wonder Why" (1970)
  • "Abadaba Honeymoon" (1971)
  • "Bobby, Bobby, Bobby" (1971)
  • "Dry Your Eyes" (1971)
  • "Love, Love" (1971)
  • "It's Been a Long Long Time" (1971)
  • "Baby Cakes" (1971)
  • "I Love You Honey" (1971)
  • "Then Along Came You, Edgar" (1971)
  • "Mandolin in the Moonlight" (1971)
  • "Sealed with a Kiss" (1971)
  • "Tweddle Dee" (1971)
  • "Raindrops Keep Falling on My Head" (1971)
  • "Don't You Break My Heart" (1971)
  • "Wonderful World of Music" (1971)
  • "You Made Me Love You" (1971)
  • "The Birds and the Bees" (1971)
  • "Rick Tick Song" (1972)
  • "Sad Movies (Make Me Cry)" (1972)
  • "My Boy Lollipop" (1972)
  • "Palung-Palo Ako" (1973)
  • "Walang Umiibig" (1973)
  • "Tok Tok Palatok" (1974)
  • "Isipin Mong Basta't Mahal Kita" (1974)
  • "Batya't Palu Palo" (1974)
  • "Mamang Kutsero" (1974)
  • "Mga Rosas sa Putikan" (1976)

Mga sangunnian baguhin

  1. "Sing, Vilma, Sing ni Vilma Santos", eBay Philippines, Agosto 13, 1973, nakuha noong Enero 10, 2024

Mga kawing panlabas baguhin