Talaan ng mga Wikipedia sa Pilipinas

Ang Talaan ng mga Wikipedia sa Pilipinas (ing:); List of Wikipedias in the Philippines, ay ang edisyon ng Wikipedia sa bansang Pilipinas, ito ay naka batay sa mga wikain; sa bawat rehiyon simula sa pambasang wika na binigyan ng bersyon, hanggang sa mga minor na wikain sa loob ng tatlong isla sa Pilipinas, Ang mga Wikipedia sa Pilipinas ay isinalin mula sa Wikipediang Ingles (English), upang mag-direkta sa iisang bansa, Ang malaking bersyon ng Wikipedia ay ang "Wikipediang Sinugboanon-Cebuano" (10.4%), sumunod rito ang "Wikipediang Winaray" (2.5%) at mga sumunod; "Wikipediang Tagalog (Filipino)", "Wikipediang Ilokano", "Wikipediang Bicolano", "Wikipediang Kapampangan" at "Wikipediang Pangasinense".

Talaan ng mga Wikipedia sa Pilipinas
Tandang pagkakakilanlan ng Wikipediang Bisaya na may pinakamaraming artikulo sa Pilipinas
Websaytceb.wikipedia.org
Pang-komersyo?Hindi
Uri ng saytProyektong Ensiklopedyang Pang-Internet
PagrehistroHindi sapilitan
Mga wikang mayroonTagalog (Filipino), Sebuwano, Waray, Iloko, Chavacano, Central Bikol, Pangasinan
May-ari"Saligan ng Wikimedia"

Detalye sa talaanBaguhin

SulatinBaguhin

  • 1. Cebuano- 9, 745, 546
  • 2. Waray- 2, 878, 357
  • 3. Tagalog - 233, 683
  • 4. Ilocano- 62, 623
  • 5. Bicalano - 18, 874
  • 6. Kapampangan- 18, 747
  • 7. Chavacano- 5, 692
  • 8. Pangasinense- 7, 785
Pangalan ng wikipedia Lenguwahe Skript Artikulo Kowd Admin Aktibong tagagamit Tagagamit Logo
1. Cebuano Wikipedia Wikang Sebwano, Bisdak Latno/Badlit 5, 378, 789 ceb[1] 6 70, 540 176  
Wikipedia Cebuano
2. Waray Wikipedia Wikang Waray-Waray Badlit 1, 264, 357 war[2] 3 43, 068 76  
Wikipedia Waray
3. Tagalog Wikipedia (aktibo) Wikang Tagalog
Wikang Filipino
Latno/Baybayin 70, 723 tl[3] 12 107, 228 134  
Wikipedia Tagalog
4. Ilocano Wikipedia Wikang Iloko Latno/Kurdita 15, 246 ilo[4] 2 14, 150 17  
Wikipedia Ilocano
5. Central Bicolano Wikipedia Wikang Bikol Latno/Basahan 10, 515 bcl[5] 2 15, 824 25  
Wikipedia Bicol
6. Kapampangan Wikipedia Wikang Kapampangan Latno/Kulitan 8, 702 pam[6] 2 17, 139 22  
Wikipedia Kapampangan
7. Chavacano Wikipedia Wikang Chavacano Latno/Jawi 3, 087 cbk-zam[7] 2 11, 909 15  
Wikipedia Chavacano
8. Pangasinan Wikipedia Wikang Pangasinense Latno/Kurdita 2, 544 pag[8] 1 6, 458 17  
Wikipedia Pangasinan

Detalye at datosBaguhin

  •     : Tagalog (Central & Southern Luzon)
  •     : Kapampangan (Pampanga)
  •     : Central Bicolano (Bicol)
  •     : Ilocano (Ilocos)
  •     : Chavacano (Zamboanga, Ternate, Cavite)
  •     : Pangasinense (Pangasinan)
  •     : Cebuano (Visayan)
  •     : Waray (Eastern Visayan)
Pangalan ng wikipedia (Wikipedia name) Aktibong tagagamit (Active users) Tagagamit (Users) Imahe (Image) Status Kowd (Code) Admin
1. Tagalog Wikipedia 107, 228 134 1, 897 Aktibo tl 12
2. Kapampangan Wikipedia 17, 139 21 412 pam 2
3. Central Bicol Wikipedia 15, 824 27 871 bcl 2
4. Ilocano Wikipedia 14, 150 17 0 ilo 2
5. Chavacano Wikipedia 11, 909 18 cbk-zam 2
6. Pangasinan Wikipedia 6, 458 15 pag 1
7. Cebuano Wikipedia 175 70, 540 ceb 6
8. Waray Wikipedia 89 45, 608 42 war 3

Tingan rinBaguhin

SanggunianBaguhin

  1. ceb.wikipedia.org
  2. war.wikipedia.org
  3. tl.wikipedia.org
  4. ilo.wikipedia.org
  5. bcl.wikipedia.org
  6. pam.wikipedia.org
  7. cbk-zam.wikipedia.org
  8. pag.wikipedia.org