Talaan ng mga bakuna ng COVID-19

Mga bakuna laban sa COVID-19 World

Ang Talaan ng mga bakuna ng COVID-19 ay upang labanan ang dulot ng COVID-19 na unang kumalat sa lungsod ng Wuhan, China, ang mga vaccines ay paraan para mapuksa ang SARS-CoV-2 strain sa mga pasyenteng tinamaan ng virus, Ang mga bakuna ng COVID-19 ay masusing isinailalim sa mga pharmaceutical at trials, upang malaman ang kalidad ng mga bakuna sa bawat bansang mga gumawa ng bakuna, Mahigit kalahating milyong katao na sa mundo ang nakatanggap ng fully vaccinated.[1][2][3][4]

Talaan ng mga bakuna laban sa COVID-19Baguhin

Bakuna
Bansa
Efficacy
Deskripsyon
1.
Republikang Bayan ng Tsina
Beijing, China 66%-75% Ang Sinovac CoronaVac na bakuna na gawa sa kompanyang Sinovac Biotech, 1999, na isinailalim sa Phase 3 ng klinikal trial.
2.
Switzerland
Geneva, Switzerland --- Ang COVAX na bakuna ay gawa mula sa kompanyang GAVI (Global Alliance for Vaccines and Immunization), 2000 sa Switzerland katuwang ang ilang alyansa (CEPI), and the World Health Organization (WHO).
3.
India
Turakapally, India 30%, 50%-90% Ang Covaxin ay isa sa mga bakuna na ginawa ng Bharat Biotech, 1996 sa Hyderabad, India maging ang kolaburasyon ng Indian Council of Medical Research.
4.
Belhika
Leiden, Netherlands 30%-50% Ang bakuna ng Janssen, 2000 ay katuwang sa kompanyang Johnson & Johnson ay inirerekumendang gamiting iturok sa mga may edad 60 pataas.
5. CureVac
Switzerland
Davos, Switzerland 62% Ang Curevac ay isang bakuna na inendorso ng kompanyang CEPI sa Switzerland base sa German company.
6.
Estados Unidos
Cambridge, Estados Unidos 94.1% Ang mrNA o Moderna o kilala bilang "Spikevax" ay isang bakuna sa "COVID-19" ay gawa mula sa kompanya ng "Moderna", 2010 sa Cambridge, Massachusetts, katuwang ang mga kompanyang United States National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) and the Biomedical Advanced Research and Development Authority (BARDA).
7. Novavax
Estados Unidos
Gaithersburg, United States 30%, 50%-90% Ang bakunang NOVAVAX ay gawa ng kompanyang Novavax, 1987 at ng Coalition for Epidemic Preparedness Innovations (CEPI), ito ay nangangailangan ng dalawang beses na turok 2 to 8 °C (36 to 46 °F).
8.
United Kingdom-Suwesya
Oxford & Cambridge, United Kingdom 71%-81% Ang bakunang Oxford–AstraZeneca ay gawa mula sa kompanyang AstraZeneca, 1999 at ng Unibersidad ng Oxford sa Inglatera. Ito ay inirerekumendang gamiting iturok sa mga middle age maging ang mga empleyado.
9.
Estados Unidos-Alemanya
New York City, United States
&Mainz, Germany
89.5% Ang bakunang Pfizer, 1849 ay ginawa sa kompanyang BioNTech ay naka base sa Aleman bioteknolohiya.
10.
Republikang Bayan ng Tsina
Beijing, China 30%, 50%-90% Ang "BBIBP-CorV" o Sinopharm ay isa sa mga bakuna ng Tsina ay ginawa ng kompanyang Sinopharm sa Beijing noong 1999.
11.
Republikang Bayan ng Tsina
84% Ang bakunang Sinovac na ginawa sa Tsina

biopharmaceutical company na naka lista sa NASDAQ.

12.
Rusya
Moscow, Russia --- Ang bakunang Sputnik V o Gam-COVID-Vac ay inilathala ng bansang Rusya sa ilalim ng Gamaleya Research Institute of Epidemiology and Microbiolog, 1891 ang unang bakunang nakapagrehisyto ng kombinasyon.
13. Medicago
Canada
Quebec, Canada --- Ang bakuna ng Medicago ay pribadong-ari ng isang Canadian biotechnology
14. Valneva
Pransiya
Saint-Herblain, France --- Ang bakuna ng Valneva ay gawa mula sa kompanyang Valneva SE mula French biotech company.
Wikipedia-logo-en.png
Tingnan ang katumbas na artikulo sa English Wikipedia para sa mas malawak na pagtalakay ng paksang ito.

SanggunianBaguhin


  Ang lathalaing ito ay isang usbong. Makatutulong ka sa Wikipedia sa pagpapalawig nito.