Talaan ng mga lungsod sa Rusya ayon sa populasyon

Ito ay isang talaan ng mga bayan at lungsod sa Rusya na may populasyon ng higit sa 50,000 katao ayon sa Senso 2010. Ang mga bilang na ito ay ang populasyon sa loob ng mga nasasakupan ng lungsod (city proper), at hindi kasama ang mga bilang para sa pook urbano o kalakhang pook.

Hindi kasama sa talaan ang lungsod ng Sevastopol at mga lokasyon sa Republika ng Crimea, sapagkat ang mga ito ay hindi sakláw ng Senso 2010 bilang mga bahagi ng Ukraine. Hindi rin kasama ang lungsod ng Zelenograd (isang bahagi ng pederal na lungsod ng Mosku) at ang mga munisipal na lungsod ng pederal na lungsod ng San Petersburgo sapagkat hindi sila ibinilang sa Senso 2010 bilang nag-iisang mga pook o lokalidad.

Mga lungsodBaguhin

  • Ang mga lungsod na nakamakapal ay kumakatawan sa kabiserang lungsod ng kani-kanilang mga kasakupang pederal
  • Ang mga lungsod na nakapahilis ay kumakatawan sa pinakamalaking lungsod ng kani-kanilang mga kasakupang pederal
Ranggo (2017) Lungsod Wikang Ruso Kasakupang pederal Distritong Pederal Populasyon
(Pagtataya 2017)[1][2]
Populasyon
(Senso 2010)[3]
Bahagdan ng kaibahan Retrato
1 Mosku Москва Padron:Country data Moscow[4] Central 12,380,664 11,503,501 &0000000000000007625182+7.63%  
2 San Petersburgo Санкт-Петербург Padron:Country data Saint Petersburg[5] Northwest 5,281,579 4,879,566 &0000000000000008238704+8.24%  
3 Novosibirsk Новосибирск Padron:Country data Novosibirsk Oblast Siberia 1,602,915 1,473,754 &0000000000000008764081+8.76%  
4 Yekaterinburg Екатеринбург Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 1,455,514 1,349,772 &0000000000000007834063+7.83%  
5 Nizhny Novgorod Нижний Новгород Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 1,261,666 1,250,619 &0000000000000000883322+0.88%  
6 Kazan Казань Padron:Country data Tatarstan Volga 1,231,878 1,143,535 &0000000000000007725430+7.73%  
7 Chelyabinsk Челябинск Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 1,198,858 1,130,132 &0000000000000006081236+6.08%  
8 Omsk Омск Padron:Country data Omsk Oblast Siberia 1,178,391 1,154,116 &0000000000000002103341+2.10%  
9 Samara Самара Padron:Country data Samara Oblast Volga 1,169,719 1,164,685 &0000000000000000432219+0.43%  
10 Rostov-na-Donu Ростов-на-Дону Padron:Country data Rostov Oblast South[6] 1,125,299 1,089,261 &0000000000000003308481+3.31%  
11 Ufa Уфа Padron:Country data Bashkortostan Volga 1,115,560 1,062,319 &0000000000000005011771+5.01%  
12 Krasnoyarsk Красноярск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 1,082,933 973,826 &0000000000000011203952+11.20%  
13 Perm Пермь Padron:Country data Perm Krai Volga 1,048,005 991,162 &0000000000000005734985+5.73%  
14 Voronezh Воронеж Padron:Country data Voronezh Oblast Central 1,039,801 889,680 &0000000000000016873595+16.87%  
15 Volgograd Волгоград Padron:Country data Volgograd Oblast South 1,015,586 1,021,215 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1448793−0.55%
16 Krasnodar Краснодар Padron:Country data Krasnodar Krai South 881,476 744,995 &0000000000000018319720+18.32%  
17 Saratov Саратов Padron:Country data Saratov Oblast Volga 845,300 837,900 &0000000000000000883160+0.88%  
18 Tyumen Тюмень Padron:Country data Tyumen Oblast Ural 744,554 581,907 &0000000000000027950686+27.95%  
19 Tolyatti Тольятти Padron:Country data Samara Oblast Volga 710,567 719,632 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2740328−1.26%  
20 Izhevsk Ижевск Padron:Country data Udmurtia Volga 646,277 627,734 &0000000000000002953958+2.95%  
21 Barnaul Барнаул Padron:Country data Altai Krai Siberia 633,301 612,401 &0000000000000003412796+3.41%
22 Ulyanovsk Ульяновск Padron:Country data Ulyanovsk Oblast Volga 624,518 614,786 &0000000000000001582989+1.58%  
23 Irkutsk Иркутск Padron:Country data Irkutsk Oblast Siberia 623,736 587,891 &0000000000000006097218+6.10%  
24 Khabarovsk Хабаровск Padron:Country data Khabarovsk Krai Far East 616,242 577,441 &0000000000000006719474+6.72%  
25 Yaroslavl Ярославль Padron:Country data Yaroslavl Oblast Central 608,079 591,486 &0000000000000002805307+2.81%  
26 Vladivostok Владивосток Padron:Country data Primorsky Krai Far East 606,589 592,034 &0000000000000002458473+2.46%  
27 Makhachkala Махачкала Padron:Country data Dagestan North Caucasus 592,976 572,076 &0000000000000003653360+3.65%  
28 Tomsk Томск Padron:Country data Tomsk Oblast Siberia 572,740 524,669 &0000000000000009162157+9.16%  
29 Orenburg Оренбург Padron:Country data Orenburg Oblast Volga 564,443 548,331 &0000000000000002938371+2.94%  
30 Kemerovo Кемерово Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 556,920 532,981 &0000000000000004491529+4.49%  
31 Novokuznetsk Новокузнецк Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 552,445 547,904 &0000000000000000828794+0.83%  
32 Ryazan Рязань Padron:Country data Ryazan Oblast Central 537,622 524,927 &0000000000000002418431+2.42%  
33 Astrakhan Астрахань Padron:Country data Astrakhan Oblast South 532,504 520,339 &0000000000000002337898+2.34%  
34 Naberezhnyye Chelny Набережные Челны Padron:Country data Tatarstan Volga 529,797 513,193 &0000000000000003235429+3.24%  
35 Penza Пенза Padron:Country data Penza Oblast Volga 523,726 517,311 &0000000000000001240066+1.24%  
36 Lipetsk Липецк Padron:Country data Lipetsk Oblast Central 510,439 508,887 &0000000000000000304979+0.30%  
37 Kirov Киров Padron:Country data Kirov Oblast Volga 501,468 473,695 &0000000000000005863055+5.86%  
38 Cheboksary Чебоксары Padron:Country data Chuvashia Volga 489,498 453,721 &0000000000000007885242+7.89%  
39 Tula Тула Padron:Country data Tula Oblast Central 485,221 501,169 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4817839−3.18%  
40 Kaliningrad Калининград Padron:Country data Kaliningrad Oblast Northwest 467,289 431,902 &0000000000000008193293+8.19%  
41 Balashikha Балашиха Padron:Country data Moscow Oblast Central 450,771 215,494 &0000000000000109180302+109.18%  
42 Kursk Курск Padron:Country data Kursk Oblast Central 449,063 415,159 &0000000000000008166509+8.17%  
43 Stavropol Ставрополь Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 433,577 398,539 &0000000000000008791611+8.79%  
44 Ulan-Ude Улан-Удэ Padron:Country data Buryatia Far East 431,922 404,426 &0000000000000006798771+6.80%  
45 Tver Тверь Padron:Country data Tver Oblast Central 419,363 403,606 &0000000000000003904054+3.90%
46 Magnitogorsk Магнитогорск Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 418,241 407,775 &0000000000000002566611+2.57%  
47 Sochi Сочи Padron:Country data Krasnodar Krai South 411,524 343,334 &0000000000000019861126+19.86%  
48 Ivanovo Иваново Padron:Country data Ivanovo Oblast Central 406,933 408,330 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1657874−0.34%  
49 Bryansk Брянск Padron:Country data Bryansk Oblast Central 406,553 415,721 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3794674−2.21%  
50 Belgorod Белгород Padron:Country data Belgorod Oblast Central 391,135 356,402 &0000000000000009745455+9.75%  
51 Surgut Сургут Padron:Country data Khanty-Mansi Autonomous Okrug Ural 360,590 306,675 &0000000000000017580500+17.58%  
52 Vladimir Владимир Padron:Country data Vladimir Oblast Central 356,168 345,373 &0000000000000003125606+3.13%  
53 Nizhny Tagil Нижний Тагил Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 355,693 361,811 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2309061−1.69%  
54 Arkhangelsk Архангельск Padron:Country data Arkhangelsk Oblast Northwest 351,488 348,783 &0000000000000000775553+0.78%  
55 Chita Чита Padron:Country data Zabaykalsky Krai Far East 347,088 324,444 &0000000000000006979324+6.98%  
56 Kaluga Калуга Padron:Country data Kaluga Oblast Central 341,892 324,698 &0000000000000005295382+5.30%  
57 Smolensk Смоленск Padron:Country data Smolensk Oblast Central 329,853 326,861 &0000000000000000915373+0.92%  
58 Volzhsky Волжский Padron:Country data Volgograd Oblast South 326,055 314,255 &0000000000000003754912+3.75%  
59 Kurgan Курган Padron:Country data Kurgan Oblast Ural 322,042 333,606 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4533635−3.47%  
60 Cherepovets Череповец Padron:Country data Vologda Oblast Northwest 318,856 312,310 &0000000000000002095994+2.10%  
61 Oryol Орёл Padron:Country data Oryol Oblast Central 318,633 317,747 &0000000000000000278838+0.28%  
62 Saransk Саранск Padron:Country data Mordovia Volga 314,789 297,415 &0000000000000005841669+5.84%  
63 Vologda Вологда Padron:Country data Vologda Oblast Northwest 313,012 301,755 &0000000000000003730509+3.73%  
64 Yakutsk Якутск Padron:Country data Sakha Republic Far East 307,911 269,601 &0000000000000014209887+14.21%  
65 Vladikavkaz Владикавказ Padron:Country data North Ossetia-Alania North Caucasus 306,978 311,693 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2487293−1.51%  
66 Podolsk Подольск Padron:Country data Moscow Oblast Central 299,660 187,961 &0000000000000059426689+59.43%  
67 Murmansk Мурманск Padron:Country data Murmansk Oblast Northwest 298,096 307,257 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3018456−2.98%  
68 Grozny Грозный Padron:Country data Chechnya North Caucasus 291,687 271,573 &0000000000000007406480+7.41%  
69 Tambov Тамбов Padron:Country data Tambov Oblast Central 290,365 280,161 &0000000000000003642191+3.64%  
70 Sterlitamak Стерлитамак Padron:Country data Bashkortostan Volga 280,233 273,486 &0000000000000002467036+2.47%  
71 Petrozavodsk Петрозаводск Padron:Country data Karelia Northwest 278,551 261,987 &0000000000000006322451+6.32%  
72 Kostroma Кострома Padron:Country data Kostroma Oblast Central 277,648 268,742 &0000000000000003313959+3.31%  
73 Nizhnevartovsk Нижневартовск Padron:Country data Khanty-Mansi Autonomous Okrug Ural 274,575 251,694 &0000000000000009090800+9.09%  
74 Novorossiysk Новороссийск Padron:Country data Krasnodar Krai South 270,774 241,952 &0000000000000011912280+11.91%  
75 Yoshkar-Ola Йошкар-Ола Padron:Country data Mari El Volga 266,675 248,782 &0000000000000007192240+7.19%  
76 Taganrog Таганрог Padron:Country data Rostov Oblast South 250,287 257,681 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3130560−2.87%  
77 Komsomolsk-na-Amure Комсомольск-на-Амуре Padron:Country data Khabarovsk Krai Far East 249,810 263,906 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6658704−5.34%  
78 Khimki Химки Padron:Country data Moscow Oblast Central 244,668 207,425 &0000000000000017954923+17.95%  
79 Syktyvkar Сыктывкар Padron:Country data Komi Republic Northwest 244,646 235,006 &0000000000000004102022+4.10%  
80 Nalchik Нальчик Padron:Country data Kabardino-Balkaria North Caucasus 239,200 240,203 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1582436−0.42%  
81 Nizhnekamsk Нижнекамск Padron:Country data Tatarstan Volga 237,250 234,044 &0000000000000001369827+1.37%  
82 Shakhty Шахты Padron:Country data Rostov Oblast South 235,492 239,987 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2126981−1.87%  
83 Dzerzhinsk Дзержинск Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 231,797 240,742 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4284404−3.72%  
84 Bratsk Братск Padron:Country data Irkutsk Oblast Siberia 231,602 246,319 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6025227−5.97%  
85 Orsk Орск Padron:Country data Orenburg Oblast Volga 230,414 239,800 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4085904−3.91%  
86 Angarsk Ангарск Padron:Country data Irkutsk Oblast Siberia 226,374 233,567 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4920369−3.08%  
87 Engels Энгельс Padron:Country data Saratov Oblast Volga 225,752 202,419 &0000000000000011527079+11.53%  
88 Blagoveshchensk Благовещенск Padron:Country data Amur Oblast Far East 224,419 214,390 &0000000000000004677923+4.68%
89 Stary Oskol Старый Оскол Padron:Country data Belgorod Oblast Central 223,360 221,085 &0000000000000001029015+1.03%  
90 Veliky Novgorod Великий Новгород Padron:Country data Novgorod Oblast Northwest 222,594 218,717 &0000000000000001772610+1.77%
91 Korolyov Королёв Padron:Country data Moscow Oblast Central 221,797 183,402 &0000000000000020934886+20.93%  
92 Pskov Псков Padron:Country data Pskov Oblast Northwest 209,840 203,279 &0000000000000003227583+3.23%  
93 Mytishchi Мытищи Padron:Country data Moscow Oblast Central 205,397 173,160 &0000000000000018616886+18.62%  
94 Biysk Бийск Padron:Country data Altai Krai Siberia 203,108 210,115 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4665159−3.33%  
95 Lyubertsy Люберцы Padron:Country data Moscow Oblast Central 197,705 172,525 &0000000000000014594986+14.59%
96 Prokopyevsk Прокопьевск Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 196,406 210,130 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7468805−6.53%  
97 Yuzhno-Sakhalinsk Южно-Сахалинск Padron:Country data Sakhalin Oblast Far East 194,882 181,728 &0000000000000007238290+7.24%  
98 Balakovo Балаково Padron:Country data Saratov Oblast Volga 191,260 199,690 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5778456−4.22%  
99 Armavir Армавир Padron:Country data Krasnodar Krai South 190,871 188,832 &0000000000000001079795+1.08%  
100 Rybinsk Рыбинск Padron:Country data Yaroslavl Oblast Central 190,429 200,771 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6848857−5.15%  
101 Severodvinsk Северодвинск Padron:Country data Arkhangelsk Oblast Northwest 183,996 192,353 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5655383−4.34%  
102 Abakan Абакан Padron:Country data Khakassia Siberia 181,709 165,214 &0000000000000009984020+9.98%  
103 Petropavlovsk-Kamchatsky Петропавловск-Камчатский Padron:Country data Kamchatka Krai Far East 180,454 179,780 &0000000000000000374902+0.37%  
104 Norilsk Норильск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 178,018 175,365 &0000000000000001512844+1.51%  
105 Syzran Сызрань Padron:Country data Samara Oblast Volga 173,260 178,750 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4928671−3.07%
106 Volgodonsk Волгодонск Padron:Country data Rostov Oblast South 171,471 170,841 &0000000000000000368763+0.37%  
107 Ussuriysk Уссурийск Padron:Country data Primorsky Krai Far East 170,660 158,004 &0000000000000008009923+8.01%  
108 Kamensk-Uralsky Каменск-Уральский Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 169,929 174,689 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3275157−2.72%  
109 Novocherkassk Новочеркасск Padron:Country data Rostov Oblast South 168,766 168,746 &0000000000000000011852+0.01%  
110 Zlatoust Златоуст Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 167,978 174,962 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4008276−3.99%  
111 Elektrostal Электросталь Padron:Country data Moscow Oblast Central 158,508 155,196 &0000000000000002134075+2.13%  
112 Almetyevsk Альметьевск Padron:Country data Tatarstan Volga 154,262 146,393 &0000000000000005375257+5.38%  
113 Krasnogorsk Красногорск Padron:Country data Moscow Oblast Central 153,393 116,896 &0000000000000031221769+31.22%  
114 Salavat Салават Padron:Country data Bashkortostan Volga 153,181 156,095 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2133188−1.87%  
115 Miass Миасс Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 151,856 151,751 &0000000000000000069192+0.07%  
116 Nakhodka Находка Padron:Country data Primorsky Krai Far East 151,420 159,719 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6803999−5.20%  
117 Kopeysk Копейск Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 147,573 137,601 &0000000000000007247040+7.25%  
118 Pyatigorsk Пятигорск Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 145,836 142,511 &0000000000000002333153+2.33%  
119 Rubtsovsk Рубцовск Padron:Country data Altai Krai Siberia 145,333 147,002 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2864641−1.14%  
120 Berezniki Березники Padron:Country data Perm Krai Volga 145,115 156,466 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8745388−7.25%  
121 Kolomna Коломна Padron:Country data Moscow Oblast Central 144,125 144,589 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1679090−0.32%  
122 Maykop Майкоп Padron:Country data Adygea South 143,343 144,249 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1371919−0.63%  
123 Odintsovo Одинцово Padron:Country data Moscow Oblast Central 141,493 138,930 &0000000000000001844813+1.84%  
124 Khasavyurt Хасавюрт Padron:Country data Dagestan North Caucasus 140,047 131,187 &0000000000000006753717+6.75%  
125 Kovrov Ковров Padron:Country data Vladimir Oblast Central 138,552 145,214 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5412288−4.59%  
126 Kislovodsk Кисловодск Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 129,861 128,553 &0000000000000001017479+1.02%  
127 Neftekamsk Нефтекамск Padron:Country data Bashkortostan Volga 126,805 121,733 &0000000000000004166495+4.17%  
128 Nefteyugansk Нефтеюганск Padron:Country data Khanty-Mansi Autonomous Okrug Ural 126,157 122,855 &0000000000000002687721+2.69%  
129 Novocheboksarsk Новочебоксарск Padron:Country data Chuvashia Volga 126,072 124,097 &0000000000000001591496+1.59%  
130 Serpukhov Серпухов Padron:Country data Moscow Oblast Central 125,929 127,041 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1124692−0.88%  
131 Shchyolkovo Щёлково Padron:Country data Moscow Oblast Central 125,843 110,411 &0000000000000013976868+13.98%  
132 Novomoskovsk Новомосковск Padron:Country data Tula Oblast Central 125,647 131,386 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5631954−4.37%  
133 Bataysk Батайск Padron:Country data Rostov Oblast South 124,705 111,843 &0000000000000011500049+11.50%  
134 Pervouralsk Первоуральск Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 124,447 124,528 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1934954−0.07%  
135 Domodedovo Домодедово Padron:Country data Moscow Oblast Central 124,285 96,145 &0000000000000029268292+29.27%  
136 Derbent Дербент Padron:Country data Dagestan North Caucasus 123,162 119,200 &0000000000000003323825+3.32%  
137 Cherkessk Черкесск Padron:Country data Karachay-Cherkessia North Caucasus 122,478 129,069 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6893429−5.11%  
138 Orekhovo-Zuyevo Орехово-Зуево Padron:Country data Moscow Oblast Central 119,956 120,670 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1408303−0.59%  
139 Nevinnomyssk Невинномысск Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 117,676 118,360 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1422102−0.58%  
140 Dimitrovgrad Димитровград Padron:Country data Ulyanovsk Oblast Volga 116,055 122,580 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6676945−5.32%  
141 Nazran Назрань Padron:Country data Ingushetia North Caucasus 116,020 93,335 &0000000000000024304923+24.30%  
142 Kyzyl Кызыл Padron:Country data Tuva Siberia 116,015 109,918 &0000000000000005546862+5.55%  
143 Oktyabrsky Октябрьский Padron:Country data Bashkortostan Volga 113,929 109,474 &0000000000000004069459+4.07%  
144 Obninsk Обнинск Padron:Country data Kaluga Oblast Central 113,639 104,739 &0000000000000008497312+8.50%  
145 Kaspiysk Каспийск Padron:Country data Dagestan North Caucasus 113,348 100,129 &0000000000000013201969+13.20%  
146 Novy Urengoy Новый Уренгой Padron:Country data Yamalo-Nenets Autonomous Okrug Ural 113,254 104,107 &0000000000000008786152+8.79%  
147 Ramenskoye Раменское Padron:Country data Moscow Oblast Central 112,989 96,317 &0000000000000017309509+17.31%  
148 Kamyshin Камышин Padron:Country data Volgograd Oblast South 111,775 119,565 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7484715−6.52%  
149 Murom Муром Padron:Country data Vladimir Oblast Central 109,809 116,075 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6601766−5.40%  
150 Zhukovsky Жуковский Padron:Country data Moscow Oblast Central 108,980 104,736 &0000000000000004052092+4.05%  
151 Novoshakhtinsk Новошахтинск Padron:Country data Rostov Oblast South 108,782 111,075 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3935629−2.06%  
152 Seversk Северск Padron:Country data Tomsk Oblast Siberia 107,922 108,590 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1384842−0.62%  
153 Yessentuki Ессентуки Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 107,404 100,996 &0000000000000006344805+6.34%  
154 Noyabrsk Ноябрьск Padron:Country data Yamalo-Nenets Autonomous Okrug Ural 106,879 110,620 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4618152−3.38%  
155 Artyom Артём Padron:Country data Primorsky Krai Far East 106,732 102,603 &0000000000000004024248+4.02%  
156 Pushkino Пушкино Padron:Country data Moscow Oblast Central 106,577 102,874 &0000000000000003599548+3.60%
157 Achinsk Ачинск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 105,264 109,155 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4435344−3.56%  
158 Yelets Елец Padron:Country data Lipetsk Oblast Central 105,016 108,404 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4874654−3.13%  
159 Sergiyev Posad Сергиев Посад Padron:Country data Moscow Oblast Central 104,579 111,179 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6063627−5.94%  
160 Arzamas Арзамас Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 104,547 106,362 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2293563−1.71%  
161 Dolgoprudny Долгопрудный Padron:Country data Moscow Oblast Central 104,238 90,956 &0000000000000014602665+14.60%  
162 Elista Элиста Padron:Country data Kalmykia South 103,899 103,749 &0000000000000000144579+0.14%  
163 Berdsk Бердск Padron:Country data Novosibirsk Oblast Siberia 103,290 97,296 &0000000000000006160582+6.16%  
164 Novokuybyshevsk Новокуйбышевск Padron:Country data Samara Oblast Volga 102,933 108,438 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6923366−5.08%  
165 Noginsk Ногинск Padron:Country data Moscow Oblast Central 102,267 100,072 &0000000000000002193420+2.19%  
166 Zheleznogorsk Железногорск Padron:Country data Kursk Oblast Central 100,671 95,049 &0000000000000005914843+5.91%  
167 Reutov Реутов Padron:Country data Moscow Oblast Central 99,989 87,314 &0000000000000014516572+14.52%  
168 Zelenodolsk Зеленодольск Padron:Country data Tatarstan Volga 99,235 97,674 &0000000000000001598173+1.60%  
169 Tobolsk Тобольск Padron:Country data Tyumen Oblast Ural 98,886 99,694 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1189519−0.81%  
170 Khanty-Mansiysk Ханты-Мансийск Padron:Country data Khanty-Mansi Autonomous Okrug Ural 98,692 80,151 &0000000000000023132587+23.13%  
171 Votkinsk Воткинск Padron:Country data Udmurtia Volga 98,063 99,022 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1031528−0.97%  
172 Sarapul Сарапул Padron:Country data Udmurtia Volga 97,910 101,381 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4576281−3.42%  
173 Mezhdurechensk Междуреченск Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 97,895 101,678 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4279431−3.72%  
174 Ukhta Ухта Padron:Country data Komi Republic Northwest 97,806 99,591 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2207669−1.79%  
175 Serov Серов Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 97,762 99,373 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2378835−1.62%  
176 Leninsk-Kuznetsky Ленинск-Кузнецкий Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 96,921 101,666 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5332756−4.67%  
177 Gatchina Гатчина Padron:Country data Leningrad Oblast Northwest 95,186 92,937 &0000000000000002419918+2.42%  
178 Sarov Саров Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 95,065 92,047 &0000000000000003278759+3.28%  
179 Solikamsk Соликамск Padron:Country data Perm Krai Volga 94,628 97,384 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3169966−2.83%  
180 Voskresensk Воскресенск Padron:Country data Moscow Oblast Central 94,019 91,464 &0000000000000002793448+2.79%  
181 Michurinsk Мичуринск Padron:Country data Tambov Oblast Central 93,690 98,758 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6868263−5.13%  
182 Glazov Глазов Padron:Country data Udmurtia Volga 93,628 95,854 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3677718−2.32%  
183 Velikiye Luki Великие Луки Padron:Country data Pskov Oblast Northwest 92,757 98,778 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7904513−6.10%  
184 Magadan Магадан Padron:Country data Magadan Oblast Far East 92,711 95,982 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4592069−3.41%  
185 Kiselyovsk Киселёвск Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 90,980 98,365 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8492248−7.51%  
186 Kansk Канск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 90,231 94,226 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5760193−4.24%  
187 Kamensk-Shakhtinsky Каменск-Шахтинский Padron:Country data Rostov Oblast South 89,657 95,296 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6082647−5.92%  
188 Novotroitsk Новотроицк Padron:Country data Orenburg Oblast Volga 88,216 98,173 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1857700−10.14%  
189 Mikhaylovsk Михайловск Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 87,916 70,981 &0000000000000023858497+23.86%  
190 Lobnya Лобня Padron:Country data Moscow Oblast Central 87,352 74,252 &0000000000000017642622+17.64%  
191 Gubkin Губкин Padron:Country data Belgorod Oblast Central 86,999 88,560 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2237353−1.76%  
192 Buzuluk Бузулук Padron:Country data Orenburg Oblast Volga 86,316 82,904 &0000000000000004115603+4.12%  
193 Bugulma Бугульма Padron:Country data Tatarstan Volga 85,476 89,204 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5820815−4.18%
194 Yeysk Ейск Padron:Country data Krasnodar Krai South 84,259 87,769 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4000865−4.00%  
195 Zheleznogorsk Железногорск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 84,144 84,795 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1232266−0.77%  
196 Kineshma Кинешма Padron:Country data Ivanovo Oblast Central 83,871 88,164 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5130665−4.87%  
197 Chaykovsky Чайковский Padron:Country data Perm Krai Volga 83,486 82,895 &0000000000000000712950+0.71%  
198 Kuznetsk Кузнецк Padron:Country data Penza Oblast Volga 83,400 88,839 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7877688−6.12%  
199 Ust-Ilimsk Усть-Илимск Padron:Country data Irkutsk Oblast Siberia 82,455 86,610 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5202632−4.80%  
200 Yurga Юрга Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 81,733 81,533 &0000000000000000245299+0.25%  
201 Novouralsk Новоуральск Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 81,577 85,522 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5387151−4.61%  
202 Azov Азов Padron:Country data Rostov Oblast South 81,335 82,937 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2068413−1.93%  
203 Ozyorsk Озёрск Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 79,265 82,164 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4471690−3.53%  
204 Kropotkin Кропоткин Padron:Country data Krasnodar Krai South 79,152 80,765 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2002847−2.00%  
205 Klin Клин Padron:Country data Moscow Oblast Central 79,056 80,585 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2102624−1.90%  
206 Vyborg Выборг Padron:Country data Leningrad Oblast Northwest 78,457 79,962 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2117855−1.88%  
207 Bor Бор Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 78,385 78,058 &0000000000000000418919+0.42%  
208 Usolye-Sibirskoye Усолье-Сибирское Padron:Country data Irkutsk Oblast Siberia 77,989 83,327 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7593913−6.41%  
209 Balashov Балашов Padron:Country data Saratov Oblast Volga 77,391 82,227 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6118720−5.88%  
210 Shadrinsk Шадринск Padron:Country data Kurgan Oblast Ural 75,623 77,756 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3256803−2.74%  
211 Mineralnye Vody Минеральные Воды Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 75,381 76,728 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2244447−1.76%  
212 Anapa Анапа Padron:Country data Krasnodar Krai South 75,375 58,990 &0000000000000027775894+27.78%
213 Troitsk Троицк Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 75,231 78,372 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5992191−4.01%  
214 Dubna Дубна Padron:Country data Moscow Oblast Central 75,018 70,663 &0000000000000006163055+6.16%  
215 Gelendzhik Геленджик Padron:Country data Krasnodar Krai South 74,887 54,980 &0000000000000036207711+36.21%
216 Chernogorsk Черногорск Padron:Country data Khakassia Siberia 74,698 72,147 &0000000000000003535836+3.54%
217 Ivanteyevka Ивантеевка Padron:Country data Moscow Oblast Central 74,497 58,626 &0000000000000027071606+27.07%
218 Birobidzhan Биробиджан Padron:Country data Jewish Autonomous Oblast Far East 74,095 75,413 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2252290−1.75%  
219 Yelabuga Елабуга Padron:Country data Tatarstan Volga 73,817 70,728 &0000000000000004367435+4.37%
220 Yegoryevsk Егорьевск Padron:Country data Moscow Oblast Central 73,723 70,081 &0000000000000005196843+5.20%
221 Novoaltaysk Новоалтайск Padron:Country data Altai Krai Siberia 73,712 70,437 &0000000000000004649544+4.65%
222 Kirovo-Chepetsk Кирово-Чепецк Padron:Country data Kirov Oblast Volga 73,279 80,921 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10556221−9.44%
223 Chapayevsk Чапаевск Padron:Country data Samara Oblast Volga 72,944 72,692 &0000000000000000346668+0.35%
214 Belovo Белово Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 72,843 76,764 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6892136−5.11%
215 Anzhero-Sudzhensk Анжеро-Судженск Padron:Country data Kemerovo Oblast Siberia 71,787 76,646 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7660464−6.34%
226 Chekhov Чехов Padron:Country data Moscow Oblast Central 70,548 60,720 &0000000000000016185770+16.19%
227 Vsevolozhsk Всеволожск Padron:Country data Leningrad Oblast Northwest 70,292 59,704 &0000000000000017734155+17.73%
228 Verkhnyaya Pyshma Верхняя Пышма Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 69,117 59,749 &0000000000000015678923+15.68%
229 Georgiyevsk Георгиевск Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 69,030 72,153 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5671697−4.33%
230 Tuymazy Туймазы Padron:Country data Bashkortostan Volga 68,410 66,836 &0000000000000002355018+2.36%
231 Minusinsk Минусинск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 68,410 71,170 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4121961−3.88%
232 Sosnovy Bor Сосновый Бор Padron:Country data Leningrad Oblast Northwest 68,045 65,788 &0000000000000003430716+3.43%
233 Kstovo Кстово Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 67,723 66,657 &0000000000000001599231+1.60%
234 Dmitrov Дмитров Padron:Country data Moscow Oblast Central 67,506 61,305 &0000000000000010114998+10.11%
235 Belogorsk Белогорск Padron:Country data Amur Oblast Far East 66,445 68,249 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3356737−2.64%
236 Stupino Ступино Padron:Country data Moscow Oblast Central 66,341 66,816 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1289092−0.71%
237 Gukovo Гуково Padron:Country data Rostov Oblast South 66,332 67,278 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2593893−1.41%
238 Kungur Кунгур Padron:Country data Perm Krai Volga 66,157 66,074 &0000000000000000125616+0.13%
239 Slavyansk-na-Kubani Славянск-на-Кубани Padron:Country data Krasnodar Krai South 66,014 63,842 &0000000000000003402149+3.40%
240 Beloretsk Белорецк Padron:Country data Bashkortostan Volga 65,801 68,806 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5632648−4.37%
241 Pavlovsky Posad Павловский Посад Padron:Country data Moscow Oblast Central 65,432 63,711 &0000000000000002701260+2.70%
242 Ishimbay Ишимбай Padron:Country data Bashkortostan Volga 65,422 66,259 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2736775−1.26%
243 Ishim Ишим Padron:Country data Tyumen Oblast Ural 65,259 65,243 &0000000000000000024523+0.02%
244 Vidnoye Видное Padron:Country data Moscow Oblast Central 65,074 56,752 &0000000000000014663800+14.66%
245 Zarechny Заречный Padron:Country data Penza Oblast Volga 64,982 63,601 &0000000000000002171349+2.17%
246 Kogalym Когалым Padron:Country data Khanty-Mansi Autonomous Okrug Ural 64,704 58,181 &0000000000000011211563+11.21%
247 Asbest Асбест Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 64,666 68,893 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7864398−6.14%
248 Buynaksk Буйнакск Padron:Country data Dagestan North Caucasus 64,538 62,623 &0000000000000003057981+3.06%
249 Volsk Вольск Padron:Country data Saratov Oblast Volga 63,947 66,508 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4149335−3.85%
250 Donskoy Донской Padron:Country data Tula Oblast Central 63,842 64,552 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2900111−1.10%
251 Gorno-Altaysk Горно-Алтайск Padron:Country data Altai Republic Siberia 63,295 56,933 &0000000000000011174538+11.17%  
252 Leninogorsk Лениногорск Padron:Country data Tatarstan Volga 63,049 64,127 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2318960−1.68%
253 Rossosh Россошь Padron:Country data Voronezh Oblast Central 62,884 62,865 &0000000000000000030223+0.03%
254 Tuapse Туапсе Padron:Country data Krasnodar Krai South 62,841 63,292 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1287429−0.71%
255 Klintsy Клинцы Padron:Country data Bryansk Oblast Central 62,832 62,510 &0000000000000000515117+0.52%
256 Budyonnovsk Будённовск Padron:Country data Stavropol Krai North Caucasus 62,715 64,624 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3045989−2.95%
257 Borisoglebsk Борисоглебск Padron:Country data Voronezh Oblast Central 62,669 65,585 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5553861−4.45%
258 Revda Ревда Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 62,632 61,875 &0000000000000001223434+1.22%
259 Lysva Лысьва Padron:Country data Perm Krai Volga 62,592 65,918 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6954337−5.05%
260 Zelenogorsk Зеленогорск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 62,466 66,056 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6565217−5.43%
261 Polevskoy Полевской Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 62,259 64,220 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4946434−3.05%
262 Naro-Fominsk Наро-Фоминск Padron:Country data Moscow Oblast Central 62,002 64,665 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5881852−4.12%
263 Kotlas Котлас Padron:Country data Arkhangelsk Oblast Northwest 61,902 60,562 &0000000000000002212608+2.21%  
264 Sibay Сибай Padron:Country data Bashkortostan Volga 61,054 62,763 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3277058−2.72%
265 Labinsk Лабинск Padron:Country data Krasnodar Krai South 60,889 62,864 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4858297−3.14%
266 Kumertau Кумертау Padron:Country data Bashkortostan Volga 60,807 62,851 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4747863−3.25%
267 Chistopol Чистополь Padron:Country data Tatarstan Volga 60,564 60,755 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1685622−0.31%
268 Fryazino Фрязино Padron:Country data Moscow Oblast Central 60,408 55,369 &0000000000000009100760+9.10%
269 Rzhev Ржев Padron:Country data Tver Oblast Central 59,804 61,982 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4486076−3.51%
270 Lesosibirsk Лесосибирск Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 59,642 61,139 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3551481−2.45%
271 Alexandrov Александров Padron:Country data Vladimir Oblast Central 59,328 61,551 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4388360−3.61%
272 Belebey Белебей Padron:Country data Bashkortostan Volga 59,123 60,188 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2230544−1.77%
273 Tikhoretsk Тихорецк Padron:Country data Krasnodar Krai South 58,982 61,823 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5404622−4.60%
274 Shuya Шуя Padron:Country data Ivanovo Oblast Central 58,723 58,486 &0000000000000000405225+0.41%
275 Urus-Martan Урус-Мартан Padron:Country data Chechnya North Caucasus 58,588 49,070 &0000000000000019396780+19.40%
276 Meleuz Мелеуз Padron:Country data Bashkortostan Volga 58,536 61,390 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5351034−4.65%
277 Mikhaylovka Михайловка Padron:Country data Volgograd Oblast South 58,407 59,132 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2773929−1.23%
278 Aleksin Алексин Padron:Country data Tula Oblast Central 58,329 61,732 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6487461−5.51%
279 Salsk Сальск Padron:Country data Rostov Oblast South 58,179 61,316 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6883880−5.12%
280 Pavlovo Павлово Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 58,163 60,698 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5823585−4.18%
281 Izberbash Избербаш Padron:Country data Dagestan North Caucasus 58,147 55,646 &0000000000000004494482+4.49%
282 Vorkuta Воркута Padron:Country data Komi Republic Northwest 58,133 70,548 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8402052−17.60%
283 Shchyokino Щёкино Padron:Country data Tula Oblast Central 58,088 58,139 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1912279−0.09%
284 Tikhvin Тихвин Padron:Country data Leningrad Oblast Northwest 57,900 58,459 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1043774−0.96%
285 Prokhladny Прохладный Padron:Country data Kabardino-Balkaria North Caucasus 57,879 59,601 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3110786−2.89%
286 Nyagan Нягань Padron:Country data Khanty-Mansi Autonomous Okrug Ural 57,765 54,890 &0000000000000005237748+5.24%
287 Lytkarino Лыткарино Padron:Country data Moscow Oblast Central 57,565 55,237 &0000000000000004214566+4.21%
288 Krasnoturyinsk Краснотурьинск Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 57,514 59,633 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4446598−3.55%
289 Krymsk Крымск Padron:Country data Krasnodar Krai South 57,254 57,382 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1776933−0.22%
290 Neryungri Нерюнгри Padron:Country data Sakha Republic Far East 57,247 61,747 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8712196−7.29%
291 Beryozovsky Берёзовский Padron:Country data Sverdlovsk Oblast Ural 57,194 51,651 &0000000000000010731641+10.73%
292 Iskitim Искитим Padron:Country data Novosibirsk Oblast Siberia 57,032 60,078 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6929924−5.07%
293 Apatity Апатиты Padron:Country data Murmansk Oblast Northwest 56,356 59,672 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6442954−5.56%
294 Gus-Khrustalny Гусь-Хрустальный Padron:Country data Vladimir Oblast Central 55,421 60,784 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9176954−8.82%
295 Dzerzhinsky Дзержинский Padron:Country data Moscow Oblast Central 54,788 47,163 &0000000000000016167334+16.17%
296 Volzhsk Волжск Padron:Country data Mari El Volga 54,519 55,659 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3951813−2.05%
297 Zhigulyovsk Жигулёвск Padron:Country data Samara Oblast Volga 54,343 55,565 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3800773−2.20%
298 Liski Лиски Padron:Country data Voronezh Oblast Central 54,184 55,864 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4992696−3.01%
299 Svobodny Свободный Padron:Country data Amur Oblast Far East 54,156 58,778 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8136513−7.86%
300 Krasnokamsk Краснокамск Padron:Country data Perm Krai Volga 53,864 51,916 &0000000000000003752215+3.75%
301 Vyksa Выкса Padron:Country data Nizhny Novgorod Oblast Volga 53,406 56,201 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5026778−4.97%
302 Vyazma Вязьма Padron:Country data Smolensk Oblast Central 53,117 57,101 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7022889−6.98%
303 Shali Шали Padron:Country data Chechnya North Caucasus 53,016 47,708 &0000000000000011126016+11.13%
304 Krasnokamensk Краснокаменск Padron:Country data Zabaykalsky Krai Far East 52,811 55,666 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6871196−5.13%
305 Arsenyev Арсеньев Padron:Country data Primorsky Krai Far East 52,767 56,750 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8981497−7.02%
306 Solnechnogorsk Солнечногорск Padron:Country data Moscow Oblast Central 52,642 52,944 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1429585−0.57%
307 Timashyovsk Тимашёвск Padron:Country data Krasnodar Krai South 52,527 53,924 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3409316−2.59%
308 Belorechensk Белореченск Padron:Country data Krasnodar Krai South 52,264 53,892 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4979143−3.02%
309 Kirishi Кириши Padron:Country data Leningrad Oblast Northwest 51,930 52,309 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1275459−0.72%
310 Uzlovaya Узловая Padron:Country data Tula Oblast Central 51,922 55,282 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7922072−6.08%
311 Gudermes Гудермес Padron:Country data Chechnya North Caucasus 51,776 45,631 &0000000000000013466722+13.47%
312 Sertolovo Сертолово Padron:Country data Leningrad Oblast Northwest 51,307 47,457 &0000000000000008112607+8.11%
313 Cheremkhovo Черемхово Padron:Country data Irkutsk Oblast Siberia 51,230 52,647 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3308488−2.69%
314 Severomorsk Североморск Padron:Country data Murmansk Oblast Northwest 51,209 50,060 &0000000000000002295245+2.30%
315 Borovichi Боровичи Padron:Country data Novgorod Oblast Northwest 50,896 53,690 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6796051−5.20%
316 Roslavl Рославль Padron:Country data Smolensk Oblast Central 50,870 54,900 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8659380−7.34%
317 Snezhinsk Снежинск Padron:Country data Chelyabinsk Oblast Ural 50,759 48,810 &0000000000000003993034+3.99%
318 Nazarovo Назарово Padron:Country data Krasnoyarsk Krai Siberia 50,397 52,817 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5418141−4.58%

Tingnan dinBaguhin

TalasanggunianBaguhin

  1. "31. Численность населения городов и поселков городского типа по федеральным округам и субъектам Российской Федерации на 1 января 2017 года". Russian Federal State Statistics Service. Nakuha noong 10 May 2018.
  2. "Russia: Federal Districts and Major Cities". Citypopulation.de. Nakuha noong 26 March 2018.
  3. Russian Federal State Statistics Service (2011). "Всероссийская перепись населения 2010 года. Том 1" [2010 All-Russian Population Census, vol. 1]. Всероссийская перепись населения 2010 года [2010 All-Russia Population Census] (sa wikang Ruso). Russian Federal State Statistics Service.
  4. Ang lungsod ng Mosku, bagamat isang hiwalay na entidad mula sa nakapaligid na Moscow Oblast, ay nagsisilbi ring kabisera nito
  5. Ang lungsod ng San Petersburgo, bagamat isang hiwalay na entidad mula sa nakapaligid na Leningrad Oblast, ay nagsisilbi ring kabisera nito
  6. Includes Crimea, annexed by Russia in 2014; recognized as a part of Ukraine by most of the international community.

Mga kawing panlabasBaguhin