Talaan ng mga bansa ayon sa bilang ng mga himpilang pang-Internet

Ito ay isang talaan ng mga bansa ayon sa bilang ng mga himpilan (host) sa Internet, batay sa estadistika noong 2012 mula sa CIA World Factbook . [1] Karamihan sa mga teritoryong depdendiyente, di-ganap na kinikilalang mga estado, at mga teritoryong hindi pang-estado ay nakabilang din. Ang pangunahing himpilan ng European Union (.eu ) ay halos binubuo ng mga himpilan ng Pransya, Polanya at Alemanya.

Bilang ng mga himpilan (host) sa Internet sa buong daigdig: 1969-2018
Sanggunian: Internet Systems Consortium .

TalaanBaguhin

(*) Kasama sa mga bilang ng US ang mga himpilan ng mga dominyong .us, .mil, .gov, .edu, .com, .org, at .net .

Bansa/Teritoryo Bilang ng mga himpilang pang-Internet Puwesto
        Kabuuan 903,909,315
  United States* 505,000,000 1
  Japan 64,453,000 2
  Brazil 26,577,000 3
  Italy 25,662,000 4
  China 20,602,000 5
  Germany 20,043,000 6
  France 17,266,000 7
  Australia 17,081,000 8
  Mexico 16,233,000 9
  Russia 14,865,000 10
  Netherlands 13,699,000 11
  Poland 13,265,000 12
  Argentina 11,232,000 13
  Canada 8,743,000 14
  United Kingdom 8,107,000 15
  Turkey 7,093,000 16
  India 6,746,000 17
  Taiwan 6,272,000 18
  Sweden 5,978,000 19
  Switzerland 5,301,000 20
  Belgium 5,192,000 21
  Finland 4,763,000 22
  South Africa 4,761,000 23
  Colombia 4,410,000 24
  Denmark 4,297,000 25
  Spain 4,228,000 26
  Czech Republic 4,148,000 27
  Portugal 3,748,000 28
  Norway 3,588,000 29
  Austria 3,512,000 30
  Thailand 3,399,000 31
  Greece 3,201,000 32
  Hungary 3,145,000 33
  New Zealand 3,026,000 34
  Romania 2,667,000 35
  Israel 2,483,000 36
  Ukraine 2,173,000 37
  Chile 2,152,000 38
  Singapore 1,960,000 39
  Ireland 1,387,000 40
  Slovakia 1,384,000 41
  Indonesia 1,344,000 42
  Lithuania 1,205,000 43
  Serbia 1,102,000 44
  Uruguay 1,036,000 45
  Venezuela 1,016,000 46
  Bulgaria 976,277 47
  Hong Kong 870,041 48
  Estonia 865,494 49
  Croatia 729,420 50
  Moldova 711,564 51
  Philippines 425,812 52
  Malaysia 422,470 53
  Slovenia 415,581 54
  Dominican Republic 404,500 55
  Iceland 369,969 56
  Pakistan 365,813 57
  Latvia 359,604 58
  Georgia 357,864 59
  Guatemala 357,552 60
  United Arab Emirates 337,804 61
  South Korea 315,697 62
  Nicaragua 296,068 63
  Belarus 295,217 64
  Paraguay 280,658 65
  Morocco 277,338 66
  Cyprus 252,013 67
  Luxembourg 250,900 68
  Trinidad and Tobago 241,690 69
  Peru 234,102 70
  Egypt 200,430 71
  Iran 197,804 72
  Armenia 194,142 73
  Vietnam 189,553 74
  Bolivia 180,988 75
  Ecuador 170,538 76
  Bosnia and Herzegovina 155,252 77
  Costa Rica 147,258 78
  Saudi Arabia 145,941 79
  Tuvalu 145,158 80
  Kyrgyzstan 115,573 81
  Mozambique 89,737 82
  Niue 79,508 83
  Namibia 78,280 84
  British Indian Ocean Territory 75,006 85
  Turks and Caicos Islands 73,217 86
  Bangladesh 71,164 87
  Kenya 71,018 88
  Jordan 69,473 89
  Kazakhstan 67,464 90
  Lebanon 64,926 91
  Macedonia 62,826 92
  Ghana 59,086 93
  Uzbekistan 56,075 94
  Mauritius 51,139 95
  Brunei 49,457 96
  Bahrain 47,727 97
  Azerbaijan 46,856 98
  Cocos (Keeling) Islands 42,820 99
    Nepal 41,256 100
  Aruba 40,560 101
  Madagascar 38,392 102
  French Polynesia 37,949 103
  New Caledonia 34,231 104
  Yemen 33,206 105
  Uganda 32,683 106
  Honduras 30,955 107
  Zimbabwe 30,615 108
  Andorra 28,383 109
  Tanzania 26,074 110
  Monaco 26,009 111
  Guyana 24,936 112
  El Salvador 24,070 113
  Cayman Islands 23,472 114
  Fiji 21,739 115
  Angola 20,703 116
  Bahamas 20,661 117
  Mongolia 20,084 118
  Bermuda 20,040 119
  Samoa 18,013 120
  Libya 17,926 121
  Zambia 16,571 122
  Greenland 15,645 123
  Albania 15,528 124
  Malta 14,754 125
  Bhutan 14,590 126
  Oman 14,531 127
  Liechtenstein 14,278 128
  Cambodia 13,784 129
  Antigua and Barbuda 11,532 130
  Lesotho 11,030 131
  Panama 11,022 132
  San Marino 11,015 133
  Cameroon 10,207 134
  Montenegro 10,088 135
  Sri Lanka 9,552 136
  Cote d'Ivoire 9,115 137
  Nauru 8,162 138
  Antarctica 7,764 139
  Faroe Islands 7,575 140
  Saint Helena, Ascension and

        Tristan da Cunha
6,729 141
  Tajikistan 6,258 142
  Vanuatu 5,655 143
  Tonga 5,367 144
  Papua New Guinea 5,006 145
  U.S. Virgin Islands 4,790 146
  Federated States of Micronesia 4,668 147
  Solomon Islands 4,370 148
  Jamaica 3,906 149
  Cook Islands 3,562 150
  Gibraltar 3,509 151
  Belize 3,392 152
  Maldives 3,296 153
  Cuba 3,244 154
  Christmas Island 3,028 155
  Kuwait 2,771 156
  Wallis and Futuna 2,760 157
  Swaziland 2,744 158
  Democratic Republic of the Congo 2,515 159
  Montserrat 2,431 160
  American Samoa 2,387 161
  Tokelau 2,069 162
  Botswana 1,806 163
  Burkina Faso 1,795 164
  Sao Tome and Principe 1,678 165
  Laos 1,532 166
  Barbados 1,524 167
  Rwanda 1,447 168
  Nigeria 1,234 169
  Togo 1,168 170
  Malawi 1,099 171
  Burma 1,055 172
  Qatar 897 173
  Isle of Man 895 174
  Dominica 723 175
  Turkmenistan 714 176
  Eritrea 701 177
  Algeria 676 178
  Gambia 656 179
  Tunisia 576 180
  Haiti 555 181
  British Virgin Islands 505 182
  Benin 491 183
  South Georgia and the South Sandwich Islands 470 184
  Puerto Rico 469 185
  Niger 454 186
  Mali 437 187
  Syria 416 188
  Macau 327 189
  Kiribati 327 190
  Saint Vincent and the Grenadines 305 191
  Sierra Leone 282 192
  Anguilla 269 193
  Jersey 264 194
  Timor-Leste 252 195
  Seychelles 247 196
  Guernsey 239 197
  Senegal 237 198
  Burundi 229 199
  Afghanistan 223 200
  Djibouti 215 201
  Suriname 188 202
  Somalia 186 203
  Ethiopia 179 204
  Norfolk Island 128 205
  Gabon 127 206
  Falkland Islands 110 207
  Vatican City 107 208
Padron:Country data Heard Island and McDonald Islands 102 209
  Saint Lucia 100 210
  Sudan 99 211
  Guinea-Bissau 90 212
  Grenada 80 213
  Saint Kitts and Nevis 54 214
  French Southern and Antarctic Lands 53 215
  Republic of the Congo 45 216
  Cape Verde 38 217
  Pitcairn Islands 26 218
  Iraq 26 219
  Guam 23 220
  Mauritania 22 221
  Central African Republic 20 222
  Northern Mariana Islands 17 223
  Guinea 15 224
  Saint Pierre and Miquelon 15 225
  Comoros 14 226
  North Korea 8 227
  Equatorial Guinea 7 228
  Liberia 7 229
  Chad 6 230
  Bouvet Island 6 231
  Palau 4 232
  Marshall Islands 3 233

Tingnan dinBaguhin

Mga sanggunianBaguhin

  1. "Internet hosts" Naka-arkibo 2017-07-13 sa Wayback Machine., CIA World Factbook, U.S. Central Intelligence Agency, 2012, accessed 17 June 2013