Talaan ng mga kabansaan

(Idinirekta mula sa Talaan ng mga nasyonalidad)

, Ito ang talaan ng mga nasyonalidad o kabansaan na tumutukoy sa mga katawagan sa mga mamamayan ng mga bansa. Hindi ito nagpapahiwatig na ito nga ang opisyal na katawagan sa mga taong ito ng mga bansa, sa halip mga mungkahi lamang ang mga ito sapagkat wala pang sapat na mga sanggunian hinggil dito. Karamihan sa mga ito ang isina-Tagalog sa pamamagitan ng pagbatay sa gabay na maka-ortograpiyang nilahad ng Komisyon ng Wikang Filipino o hiniram ngunit Tinagalog na mga bersiyon batay sa anyong Ingles, Kastila, o mula sa paggamit sa mismong bansa. Isinasaad rito kung mayroong tuwirang ginagamit na sa Tagalog kasama ang sangguniang pinagkunan. Karaniwang tumutukoy rin o ginagamit din, bilang pandiwa, ang pangalan ng mga mamamayan sa anumang bagay na nagmumula sa bansang tinutukoy. Ibinibigay din sa talaang ito ang lahat ng mungkahing baybay at bersiyong katawagan para sa mga mamamayan ng bansa. Kung walang magagamit na tuwirang katawagang pang-nasyonalidad, nilagyan ang pangalan ng bansa ng taga- sa unahan nito, ngunit dapat lamang tandaang hindi lahat ng naninirahan sa isang bansa ay may nasyonalidad ng naturang bansa sapagkat maaaring doon lang sila nakatira ngunit kabilang pa rin sa ibang nasyonalidad. Sa pahinang ito, tumutukoy ang mga salitang may taga- para sa mga taong kabilang sa kabansaan ng isang nasyon. Hinggil sa mga artikulong pangnasyonalidad, maaaring tumuro ang katawagan sa bansang pinagmulan ng mamamayan o kaya sa mismong natatanging artikulo tungkol sa mismong mga mamamayan. Sumusunod sa gawing may pagtatapos na -nes, -nesa, -no, at -na, maliban na lamang kung may partikular na naiibang at natatanging baybay ang karamihan sa mga katawagang pangmamamayan ng bansa. Karaniwang ginagamit din ang katawagang panlalaki para sa magkakasama o magkakahalubilong mga lalaki at babae. Para sa mga tala ng mga bansa, tingnan ang talaan ng mga bansa.

ListahanBaguhin

Bansa
Kabansaan
  Abkasya Abkasyano, Abkasyanes (lalaki), Abkasyana, Abkasyanesa (babae)
  Akrotiri Akrotirino (lalaki), Akrotirina (babae)
  Åland Alando, Alandes, Alandano (lalaki), Alanda, Alandesa, Alandana (babae)
  Albanya Albanes (lalaki; lalaki at babae), Albanyano (lalaki), Albanyana, Albanesa (babae)
  Alemanya Aleman (lalaki), Alemana (babae)
  Alherya Alheryano, Alheryanes (lalaki), Alheryana, Alheryanesa (babae)
  Andora Andorano (lalaki), Andorana (babae)
  Anggola Anggolano, Anggoles (lalaki), Anggolana, Anggolesa, Anggolyesa (babae)
  Anggilya Anggilyano (lalaki), Anggilyana (babae)
  Antigua at Barbuda taga-Antigua at Barbuda, Antigwano (lalaki), Antigwana (babae)
 Apganistan Apgani (lalaki at babae), Apgano (lalaki), Apgana (babae)
  Arabyang Saudi Arabo (lalaki; lalaki at babae), Arabyano (lalaki), Arabyana (babae)
  Arhentina Arhentino (lalaki), Arhentina (babae)
  Armenya Armenyano (lalaki), Armenyana (babae)
  Aruba Arubano, Arubanes, Arubyano (lalaki), Arubana, Arubanesa, Arubyana (babae)
  Aserbayan Aserbayano, Aserbayanes (lalaki), Aserbayana, Aserbayanesa (babae)
  Australya Australyano
  Austrya Austriano (lalaki), Austriana (babae)
  Bahamas taga-Bahamas, Bahames (lalaki), Bahamesa (babae)
  Bahreyn taga-Bahrain, Bahraines (lalaki), Bahrainesa (babae)
  Banglades Bangladesi, Bangladeshi (lalaki at babae), Banglades (lalaki), Bangladesa (babae)
  Barbados taga-Barbados, Barbado, Barbadoso (lalaki), Barbada, Barbadosa (babae)
  Baybaying Garing taga-Baybaying Garing, taga-Baybaying Marpil
  Belarus Belaruso (lalaki), Belarusa (babae)
  Belhika Belgo, Belhiko, Belhiyako, Belhikano (lalaki), Belga[1] (babae; lalaki at babae), Belhika, Belhiyaka, Belhikana (babae)
  Belis Belisyano (lalaki), Belisyana (babae)
  Beneswela Beneswelano, Benesolano (lalaki), Beneswelana, Benesolana (babae)
  Benin Beninyano, Benino, Benines (lalaki), Beninyana, Benina, Beninesa (babae)
  Bermuda Bermudo, Bermudes, Bermudano, Bermudanes, Bermudyano[2] (lalaki), Bermuda, Bermudesa, Bermudana, Bermudanesa, Bermudyana[2] (babae)
  Biyetnam Biyetnames (lalaki; lalaki at babae), Biyetnamesa (babae)
  Bulibya Bulibyano (lalaki), Bulibyana (babae)
  Butan Bhutano, Butano, Bhutanes, Butanes (lalaki), Bhutana, Butana, Bhutanesa, Butanesa (babae)
  Bosniya at Hersegobina taga-Bosniya at Hersegobina, Bosniyano (lalaki), Bosniyana (babae), Bosniyanes (lalaki), Bosniyanesa (babae)
  Botswana Botswano (lalaki), Botswana (babae), Botswanes (lalaki), Botswanesa (babae)
  Brasil Brasilyero (lalaki), Brasilenyo, (lalaki), Brasilyera (babae), Brasilenya (babae), Brasilyano (lalaki), Brasilyana (babae)
  Brunay taga-Brunay, Brunayes (lalaki), Brunayesa (babae)
  Bulgarya Bulgaro (lalaki), Bulgaryano (lalaki), Bulgara (babae), Bulgaryana (babae)
  Burkina Paso taga-Burkina Paso, Burkina Pasyano (lalaki), Burkina Pasyana (babae)
  Burundi Burundino (lalaki), Burundina (babae), Burundes (lalaki), Burundesa (babae)
  Dhekelia taga-Akrotiri at Dhekelia, Dekelyano (lalaki), Dekelyana (babae), Akrotires (lalaki), Akrotiresa (babae)
  Dinamarka Danes[3] (lalaki o babae), Danesa[3] (babae)
  Dominika Dominikano (lalaki), Dominikana (babae)
  Ehipto[4] Ehipsiyo[4] (lalaki), Ehipsiya[4] (babae)
  Ekwador Ekwadoryano (lalaki), Ekwadoryana (babae), Ekwadorenyo (lalaki), Ekwadorenya (babae)
  El Salbador El-Salbadorenyo (lalaki), El-Salbadorenya (babae), Salbadorenyo (lalaki), Salbadorenya (babae)
  Eritrea Eritreano (lalaki), Eritreana (babae)
  Espanya Kastila[5] (lalaki o babae), Kastelyano[5] (lalaki), Kastelyana[5] (babae), Espanyol[5] (lalaki), Espanyola[5] (babae)
  Estados Unidos ng Amerika[6] Amerikano[6] (lalaki), Amerikana[6] (babae)
  Estonya Estonyano (lalaki), Estonyana (babae)
  Eswatini Swazi (lalaki at babae)
  Etiyopiya Etiyopiyano (lalaki), Etiyopiyana (babae)
  Gabon Gabones (lalaki), Gabonesa (babae), Gabonyano (lalaki), Gabonyana (babae)
  Gambia Gambianes (lalaki), Gambianesa (babae)
  Gana Ghanes (lalaki), Ghanesa (babae), Ghanano (lalaki), Ghanana (babae)
  Gineyang Ekwatoryal taga-Gineyang Ekwatoryal, Gineyanong Ekwatoryal (lalaki), Gineyanang Ekwatoryal (babae)
  Grenada Grenadano (lalaki), Grenado (lalaki), Grenades (lalaki), Grenadesa (babae), Grenadino (lalaki), Grenadina (babae)
  Gresya Griyego[7] (lalaki), Griyega[7] (babae), Griego[7] (lalaki), Griega[7] (babae), Greko[7] (lalaki), Greka[7] (babae)
  Guam Guames (lalaki), Guamesa (babae), Guameno (lalaki), Guamena (babae)
  Guernsey Guernseyes (lalaki), Guernseyesa (babae). Guernseyo (lalaki), Guernseya (babae)
  Gineya Gines (lalaki), Ginesa (babae), Gineyano (lalaki), Gineyana (babae), Gineyes (lalaki), Gineyesa (babae)
  Gineyang-Bisaw taga-Gineyang Bisaw, Gineyanong Bisaw (lalaki), Gineyanang Bisaw (babae)
  Guwatemala Guwatemalteko (lalaki), Guwatemalteka (babae), Guwatemalo (lalaki), Guwatemala (babae)
  Guyana Guyano (lalaki), Guyana (babae), Guyanes (lalaki), Guyanesa (babae)
  Hamayka Hamaykano (lalaki), Hamaykana (babae), Hamaykanes (lalaki), Hamaykanesa (babae)
  Hapon Hapones[8] (lalaki), Hapon[8] (lalaki), Haponesa[8] (babae)
  Hayti Haytiyano (lalaki), Haytiyana (babae), Haytiano (lalaki), Haytiana (babae)
  Heorhiya Heoryano (lalaki), Heoryana (babae)
  Hiboti Dyibutines (lalaki), Dyibutinesa (babae), Dyibutino (lalaki), Dyibutina (babae)
  Hibraltar Hibraltaranes (lalaki), Hibraltaranesa (babae), Hibraltarano (lalaki), Hibraltares (lalaki), Hibraltaresa (babae)
  Hilagang Tsipre
  Hilagang Kapuluang Mariana
  Honduras Hondurano (lalaki), Hondurana (babae), Hondurenyo (lalaki), Hondurenya (babae)
  Hong Kong Hongkonges (lalaki), Hongkongges (lalaki), Hongkongesa (babae), Hongkonggesa (babae)
  Hordan Hordano (lalaki), Hordana (babae), Hordanes (lalaki), Hordanesa (babae)
  India/Indiya Indian[9] (lalaki o babae), Indiyan[9] (lalaki o babae), Bombay[10] o Bumbay
  Indonesya Indones[11] (lalaki), Indonesa[11] (babae)
  Irak Iraki (lalaki o babae), Irakes (lalaki), Irakesa (babae)
  Iran Irani (lalaki o babae), Iranes (lalaki), Iranesa (babae), Iranyano (lalaki), Iranyana (babae)
  Irlanda Irlandes (lalaki), Irlandesa (babae), ito rin ang tawag sa isang naninirahan sa pulo ng Irlanda
  Israel Israeli (makabagong katawagan, lalaki o babae), Israelita[12] (katawagan sa Bibliya para sa lalaki at babae; maaaring para sa babae lamang sa kasalukuyan)
  Italya Italyano[13] (lalaki), Italyana[13] (babae)
  Jersey Herseyo (lalaki), Herseya (babae), Herseyes (lalaki o babae), Herseyeso (lalaki), Herseyesa (babae)
  Kabo Berde taga-Kabo Berde (taga-Cape Verde), taga-Kapang Lunti, Kabo Berdes (lalaki), Kabo Berdeso (lalaki), Kabo Berdesa (babae)
  Kamerun taga-Kamerun, Kamerunes (lalaki), Kamerunesa (babae)
  Kanada Kanadyano[14] (lalaki), Kanadyana[14] (babae), Kanadiyense[14] (lalaki o babae)
  Kapuluang Birheng Britaniko taga-Kapuluang Birheng Britaniko
  Kapuluang Birhen ng Estados Unidos taga-Kapuluang Birhen ng Estados Unidos
  Kapuluang Cocos (Keeling) taga-Pulong Kokos
  Kapuluang Cook taga-Kapuluang Cook
  Kapuluang Falkland Palklandes (lalaki), Palklandesa (babae)
  Kapuluang Kayman Kaymanes (lalaki), Kaymanesa (babae)
  Kapuluang Paroe Paroweno (lalaki), Parowena (babae), Parowes (lalaki), Parowesa (babae)
  Kapuluang Pitcairn taga-Kapuluang Pitcairn
  Kapuluang Solomon
  Kapuluang Turks at Caicos taga-Kapuluang Turks at Caicos
  Kasakistan Kasakstano (lalaki), Kasakstana (babae), Kasakstanes (lalaki), Kasakstanesa (babae)
  Katar taga-Qatar, taga-Katar, Qatares (lalaki o babae), Qataresa (babae), Katares (lalaki), Kataresa (babae)
  Kenya Kenyanes (lalaki), Kenyanesa (babae), Kenyano (lalaki), Kenyana (babae)
  Kirgistan Kirgistani (lalaki o babae), Kirgitano (lalaki), Kirgistana (babae), Kirgistanes (lalaki), Kirgistanesa (babae)
  Kiribati Kiribates (lalaki), Kiribatesa (babae)
  Kolombya Kolombiyano (lalaki), Kolombiyana (babae)
  Komoros taga-Komoros, Komores (lalaki), Komoresa (babae)
  Konggo, Demokratikong Republika ng Konggoles (lalaki), Konggolesa (babae)
  Konggo, Republika ng
  Korea (Hilaga) Hilagang-Koreano[15] (lalaki), Hilagang-Koreana (babae)
  Korea (Timog) Timog-Koreano[15] (lalaki), Timog-Koreana (babae)
  Kosobo Kosobano (lalaki), Kosobana (babae) , Kosobones (lalaki), Kosabonesa (babae)
  Kosta Rika Kosta Rikano (lalaki), Kosta Rikana (babae), Kosta Rikenyo (lalaki), Kosta Rikenya (babae), Kostorikenyo (lalaki)[16], Kostorikenya[16] (babae), Kostarikenyo[16] (lalaki), Kostarikenya[16] (babae)
  Krowasya Krowasyano (lalaki), Krowasyana (babae), Kroato (lalaki), Kroata (babae)
  Kuba Kubano (lalaki), Kubana (babae)
  Kuwait Kuwaiti (lalaki o babae), Kuwaites (lalaki), Kuwaitesa (babae)
  Laos Laoes (lalaki), Laoesa (babae)
  Latbiya Latbiyano (lalaki), Latbiyana (babae), Latbiyanes (lalaki), Latbiyanesa (babae)
  Lebanon Lebanes (lalaki), Lebanesa (babae), Libanes (lalaki), Libano (lalaki), Libanesa (babae)
  Lesoto Lesotones (lalaki), Lesotonesa (babae)
  Liberya Liberyano (lalaki), Liberyana (babae)
  Libya Libyano (lalaki), Libyana (babae)
  Liechtenstein Liechtenstino (lalaki), Liechtenstina (babae)
  Litwaniya Litwaniyano (lalaki), Litwaniyana (babae)
  Luksemburgo Luksemburges (lalaki), Luksemburgesa (babae)
  Lungsod ng Vatican taga-Vatikan, taga-Vatican
  Lupanglunti taga-Lupanglunti, Grinlandero (lalaki), Grinlandera (babae), Grinlandes (lalaki), Grinlandesa (babae)
  Lupangyelo taga-Lupangyelo, Aislander (lalaki o babae), Aislandes (lalaki), Aislandesa (babae)
  Madagaskar taga-Madagaskar, Madagaskano (lalaki), Madagaskana (babae)
  Makaw taga-Makaw, Makawes (lalaki), Makawesa (babae), Makawenyo (lalaki), Makawenya (babae)
  Malawi Malawes (lalaki o babae), Malaweso (lalaki), Malawesa (babae), Malawenyo (lalaki), Malawenya (babae), Malawesyano (lalaki), Malawesyana (babae), Malawesyo (lalaki), Malawesya (babae)
  Malaysia Malayo (lalaki), Malaya (babae)
  Maldibes Maldibenyo (lalaki), Maldibenya (babae)
  Mali taga-Mali, Males (lalaki), Malesa (babae)
  Malta Maltes (lalaki), Maltesa (babae)
  Masedonya Taga-Masedonya, Masedoyano (lalaki), Masedonyana (babae)
  Mawritanya Mauritano (lalaki), Mauritana (babae)
  Mawrisyo Maurisyano (lalaki), Maurisyana (babae)
  Mayotte
  Mehiko Mehikano (lalaki), Mehikana (babae)
  Mikronesya
  Moldabya Moldabo (lalaki), Moldaba (babae)
  Monako Monokano (lalaki), Monokana (babae), Monegasko (lalaki), Monegaska (babae)
  Monggolya taga-Monggolya, Mongol (lalaki o babae)
  Montenegro Montenegrino (lalaki), Montenegrina (babae)
  Montserrat Montseratyano (lalaki), Montseratyana (babae)
  Moroko Morokano (lalaki), Morokana (babae)
  Mosambik Mosambikenyo (lalaki), Mosambikenya (babae)
  Myanmar Myanmes (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Myanmesa (babae), Myanmares (lalaki), Myanmaresa (babae) dating Burmes (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Burmesa (babae)
  Nagorno-Karabakh
  Namibia Namibyano (lalaki), Namibyana (babae)
  Nauru
  Nepal Nepales (lalaki), Nepalesa (babae)
  New Caledonia
  New Zealand Neoselandes (lalaki at babae)
  Nicaragua taga-Nicaragua, Nikaraguwense (lalaki at babae)
  Niger Nigerino (lalaki), Nigerina (babae)
  Nigeria Nigeryano (lalaki), Nigeryana (babae)
  Niue
  Noruwega Noruwego (lalaki), Noruwega (babae)
  Olanda Olandes[17] (lalaki), Olandesa[17] (babae)
  Oman taga-Oman, Omanes (lalaki o babae), Omanesa (babae), Omano (lalaki), Omana (babae). Omani (lalaki o babae)
  Pakistan Pakistani (lalaki o babae), Pakistano (lalaki), Pakistana (babae)
  Palestina Palestino (lalaki), Palestina (babae), Palestinesa (babae)
  Panama Panamenyo (lalaki), Panamenya (babae)
  Paraguay Paraguayano (lalaki), Paraguayana (babae)
  Peru Peruano (lalaki), Peruana (babae)
  Pidyi Pidyano (lalaki), Pidyana (babae)
  Pilipinas Pilipino[18] (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Pilipina[18] (babae)
  Pinlandiya Pinlandes (lalaki), Pinlandesa (babae)
  Polinesyang Pranses taga-Pranses na Polinesya, Polinesyano (lalaki), Polinesyana (babae), Polinesyanong Pranses (lalaki), Polinesyanang Pransesa (babae)
  Polonya Polako (lalaki), Polaka (babae), Polones (lalaki), Polonesa (babae)
  Porto Riko Portorikenyo[19] (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Portorikenya[19](babae)
  Portugal Portuges (lalaki), Portugesa (babae)
  Pransiya Pranses[20] (lalaki), Pransesa[20] (babae)
  Pulong Asensiyon taga-Pulong Asensiyon, Asensiyano (lalaki), Asensiyana (babae)
  Pulong Norfolk
  Pulong ng Christmas taga-Pulong Pasko
  Republikang Dominikano Dominikong Republikano (lalaki), Dominikang Republikana (babae)
  Republikang Gitnang-Aprikano Sentral-Aprikano (lalaki), Sentral-Aprikana (babae), Gitnang-Aprikano (lalaki), Gitnang-Aprikana (babae)
  Reyno Unido / Nagkakaisang Kaharian Ingles[21] (lalaki), Inglesa[21] (babae), Inggles[21], Ingglesa (babae)[21]
  Rumanya taga-Rumanya, Rumani (lalaki o babae), Rumanyano (lalaki), Rumanyana (babae), Rumanes (lalaki), Rumanesa (babae)
  Rusya Ruso (lalaki o babae), Rusa (babae)
  Rwanda Rwandes (lalaki o babae), Rwandesa (babae), Rwandano (lalaki), Rwandana (babae)
  Sambiya Sambiyano (lalaki), Sambiyana (babae)
  Samoa Samoano (lalaki), Samoana (babae)
  Samoang Amerikano Amerikanong Samowano (lalaki), Amerikanang Samowana (babae)
  San Cristobal at Nieves Nebisyano (lalaki), Nebisyana (babae)
  San Pierre at Miquelon
  San Vicente at ang Granadinas
  Santa Helena Helenyano (lalaki), Helenyana (babae)
  Santa Lucia Santo Lusyano (lalaki), Santa Lusyana (babae)
  San Marino Samarines (lalaki at babae)
  São Tomé at Príncipe Santomeo (lalaki), Santomea (babae)
  Senegal Senegales (lalaki), Senegalesa (babae)
  Serbia Serbyano (lalaki), Serbyana (babae)
  Seychelles
  Sierra Leone
  Silangang Timor Silangang Timorense (lalaki at babae), Timorense (lalaki at babae)
  Sirya Siryano (lalaki), Siryana (babae), Siryo[22] (lalaki), Sirya[12] (babae), Sirio[12] (lalaki), Siria[12] (babae)
  Singapura Singgapurense (lalaki at babae)
  Slovakia Eslobako (lalaki), Eslobaka (babae)
  Slovenia Eslobeno (lalaki), Eslobena (babae)
  Somalya Somali (lalaki at babae)
  Somaliland Somalander (lalaki at babae)
  Sri Lanka taga-Sri Lanka (lalaki at babae)
  Sudan Sudanes (lalaki), Sudanesa (babae)
  Suriname Surinames (lalaki), Surinamesa (babae)
  Svalbard Svalbardyano (lalaki), Svalbardyana (babae)
  Suwesya Suweko[23] (lalaki), Suweka (babae)
  Suwisa Suwiso (lalaki), Suwisa (babae)
  Tansaniya Tansanyano (lalaki), Tansanyana (babae)
  Tao, Pulo ng (Isle of Man) taga-Pulo ng Tao, Taga-Pulo ng Mann
  Tayikistan taga-Tajikikstan
  Taylandiya Taylandes (lalaki), Taylandesa (babae)
  Taywan (ROC) Taywanes (lalaki), Taywanesa (babae)
  Tibet Tibetano (lalaki), Tibetana (babae)
  Timog Aprika Timog-Aprikano (lalaki), Timog-Aprikana (babae)
  Timog Osetya Timog-Osetyano (lalaki), Timog-Osetyana (babae)
  Togo Togoles (lalaki), Togolesa (babae)
  Tokelau Tokelaues (lalaki), Tokelauesa (babae)
  Tonga Tonganes (lalaki), Tonganesa (babae)
  Transnistria Transnistrianes (lalaki), Transnistriano (lalaki), Transnistriana (babae), Transnistrianesa (babae)
  Trinidad at Tobago taga-Trinidad at Tobago
  Tsad taga-Tsad, Tsades (lalaki), Tsadesa (babae)
  Tsekia (Republikang Tseko) taga-Republikang Tsek, taga-Republikang Czech, Tseko (lalaki), Tseka (babae), Tsek (lalaki), Tsekes (lalaki), Tsekesa (babae)
  Tsetsniya (Chechnya) taga-Tsetsnya, taga-Chechnya, Tsetsnyanes (lalaki), Tsetsyanesa (babae)
  Tsile Tsileno (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Tsilena (babae)
  Tsina Tsino (lalaki at babae), Intsik[24] (lalaki at babae), Insik[24] (lalaki at babae), Tsina[24] (babae), Tsinito[24] (batang lalaki), Tsinita[24] (batang babae)
  Tsipre taga-Tsipre, Tsipres (lalaki), Tsipresa (babae), Tsipriyano (lalaki), Tsipriyana (babae)
  Tubalu Tubales (lalaki), Tubalesa (babae)
  Tunisya Tunes (lalaki), Tuneso (lalaki), Tunesa (babae)
  Turkiya Turko[25] (lalaki), Turkesa (babae)
  Turkmenistan Turkmenistano (lalaki), Turkmenistana (babae), Turkmenistanes (lalaki), Turkmenistanesa (babae)
  Unggarya Unggaro (lalaki), Unggara (babae)
  Usbekistan Uzbek
  Yemen Yemeni (lalaki o babae), Yemenes (lalaki), Yemenesa (babae), Yemenito (lalaki), Yemenita (babae), Yemeno (lalaki), Yemena (babae)

Tingnan dinBaguhin

Mga sanggunianBaguhin

  1. English, Leo James (1977). "Belga, Belhiko, Belhika". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  2. 2.0 2.1 Hinango sa Bermudian
  3. 3.0 3.1 English, Leo James (1977). "Danes, Danesa, Dane, Danish". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  4. 4.0 4.1 4.2 English, Leo James (1977). "Ehipto, Ehipsiyo, Ehipsiya". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  5. 5.0 5.1 5.2 5.3 5.4 English, Leo James (1977). "Kastila, Kastelyano, Espanyol, Espanyola". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  6. 6.0 6.1 6.2 English, Leo James (1977). "Estados Unidos, Amerika, Amerikano, Amerikana". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 7.5 English, Leo James (1977). "Griyego, Griyega, Greko, Griego, Griega, hango sa Greko ang Greka". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  8. 8.0 8.1 8.2 English, Leo James (1977). "Hapón, Haponés, Haponesa". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  9. 9.0 9.1 English, Leo James (1977). "Indiyan, Indian". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  10. Blake, Matthew (2008). "Bombay, Indian (native of India)". Tagalog English Dictionary-English Tagalog Dictionary. Bansa.org.
  11. 11.0 11.1 English, Leo James (1977). "Indones, Indonesa". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  12. 12.0 12.1 12.2 12.3 Abriol, Jose C. (2000). "Israelita". Ang Banal na Biblia, Natatanging Edisyon, Jubileo A.D. Paulines Publishing House/Daughters of St. Paul (Lungsod ng Pasay) ISBN 9715901077.
  13. 13.0 13.1 English, Leo James (1977). "Italyano, Italyana". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  14. 14.0 14.1 14.2 English, Leo James (1977). "Kanada, Kanadyano, Kanadyana, hinango ang Kanadiyense mula sa Canadiense". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  15. 15.0 15.1 Andrea (tagapagsalin). "Korea," "Hilagang Korea," "Timog Korea," "Koreano," mga salitang ginamit sa balitang "H.Korea, puputulin ang daang panlupa nila ng T.Korea," China Radio International - Filipino, Filipino.CRI.cn
  16. 16.0 16.1 16.2 16.3 "Kostorikenyo" at "Kostorikenya," Hinango mula sa kung paano binaybay ang Portorikenyo ni Amado V. Hernandez sa nobelang Mga Ibong Mandaragit
  17. 17.0 17.1 English, Leo James (1977). "Olandes, Olandesa". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  18. 18.0 18.1 English, Leo James (1977). "Pilipino, Pilipina". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  19. 19.0 19.1 "Portorikenyo," Naka-arkibo 2008-06-19 sa Wayback Machine. "Portorikenya" ibinatay sa Portorikenyo, Hernandez, Amado V. Mga Ibong Mandaragit (1969), kopyang PDF mula sa AseanInfoNet.org, nasa wikang Tagalog, Pambansang Aklatan, Sangay ng Filipiniana (panawag bilang FIL 899.2113 H43i 1982), at International Graphic Service, Lungsod ng Quezon, may 416 pahina ang aklat/may katumbas na 216 pahinang PDF, nakuha noong: 5 Marso 2008
  20. 20.0 20.1 English, Leo James (1977). "Pranses (mula sa Pransés), Pransesa". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  21. 21.0 21.1 21.2 21.3 English, Leo James (1977). "Inglatera, Ingles, Inglesa, Inggles, Ingglesa". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  22. Abriol, Jose C. (2000). "Batay at hango mula sa pagbaybay ng Asiria at Asirio". Ang Banal na Biblia, Natatanging Edisyon, Jubileo A.D. Paulines Publishing House/Daughters of St. Paul (Lungsod ng Pasay) ISBN 9715901077.
  23. English, Leo James (1977). "Suweko, Swedish". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  24. 24.0 24.1 24.2 24.3 24.4 English, Leo James (1977). "Tsina, Tsinito, Tsinita, Intsik, Insik". Tagalog-English Dictionary (sa wikang Ingles). Congregation of the Most Holy Redeemer. ISBN 9710810731.
  25. Turk, Turko Naka-arkibo 2016-03-06 sa Wayback Machine., Tagalog English Dictionary, Bansa.org